Trang Chủ » Uống ngũ cốc dinh dưỡng vào lúc nào là tốt nhất?

Uống ngũ cốc dinh dưỡng vào lúc nào là tốt nhất?

bởi Sống Khỏe 247

Rất nhiều người đang sử dụng các loại ngũ cốc dinh dưỡng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên việc trả lời câu hỏi uống ngũ cốc vào lúc nào là tốt nhất vẫn còn gây tranh cãi với nhiều người. Hôm nay, Dynaseiki xin trả lời câu hỏi này giúp các bạn.

Sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng như thế nào?

Sử dụng cho từng mục đích

Việc sử dụng ngũ cốc vào bất kì lúc nào cũng tốt. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng để phát huy tối đa công dụng của ngũ cốc.

Đối với người muốn tăng cân

Việc sử dụng ngũ cốc khi muốn tăng cân đó là hãy sưr dụng ngũ cốc trước bữa ăn 20 phút và sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng thay cho những bữa ăn phụ sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ tối đa lượng chất xơ và các vi chất, đồng thời cung cấp một lượng chất xơ dễ tiêu hóa khá lớn, từ đó hạn chế việc thèm ăn ở người béo phì và người bị bệnh tiểu đường, giúp bữa ăn chính trở nên ngon miệng hơn, hạn chế lượng tinh bột được nạp vào cơ thể.

Đối với người muốn tăng cân

Với những người muốn tăng cân thì nên sử dụng ngũ cốc sau bữa ăn khoảng 30 phút và ăn thêm cùng với bữa phụ rồi sử dụng ngũ cốc tăng cân kèm với sữa sẽ tăng tối đa khả năng tăng cân. Đó là phương pháp tăng cân hiệu quả và an toàn nhất.

Với những người gầy thì khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém hoặc do khả năng hấp thụ dinh dưỡng không tốt so với những người bình thường. Tuy nhiên, với hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ dễ tiêu hóa trong ngũ cốc ăn sáng sẽ giúp bạn nạp vào cơ thể các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng.

Đối với người muốn có cơ bắp

Việc những người sử dụng ngũ cốc để tăng cơ là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên, để tăng tối đa công dụng thì bạn nên sử dụng ngũ cốc sau khi vừa tập xong. Lúc đó là khi cơ thể hấp thu dinh dưỡng và chất xơ nhất, từ đó sẽ hình thành nên cơ bắp của cơ thể.

Uống ngũ cốc dinh dưỡng vào lúc nào là tốt nhất?

Ngoài vấn đề sử dụng ngũ cốc cho từng nhóm người thì sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng vào thời gian hợp lí sẽ mang lại tối đa hiệu quả của việc sử dụng:

– Sử dụng ngũ cốc vào buổi tối sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tăng cân và hình thành cơ. Vì vậy, phương pháp này sẽ không phù hợp cho những nhóm người muốn giảm cân.

– Việc tăng cơ và tăng kích thước vòng 1 thì bạn bên sử dụng ngũ cốc sau giờ luyện tập khoảng 30 phút.

– Uống ngũ cốc vào buổi sáng là thời điểm thích hợp để cơ thể nạp dinh dưỡng, giúp cơ thể hấp thu nhanh và cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động.

– Uống ngũ cốc một cách an toàn sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên so với các phương pháp sử dụng thuốc. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc thay cho những bữa ăn phụ sẽ làm cho bạn giảm cảm giác đói và thèm ăn. Từ đó sẽ tránh hiện tượng tích tụ mỡ thừa dưới dạng mỡ bụng, đùi và mặt.

Nên sử dụng ngũ cốc nào?

Sử dụng ngũ cốc nào là câu hỏi mà nhiều người vẫn chưa có câu trả lời. Chúng tôi xin tư vấn với bạn đó là ngũ cốc dinh dưỡng Oatking.

Thành phẩn của Oat King bao gồm các loại ngũ cố chất lượn như yến mạch, lúa mạch, lúa mì, mầm lúa mì, cám lúa mì, gạo nâu, gạo đỏ, kê, ngô, đậu đen, đậu nành, đậu xanh, đậu hải quân trắng, hạt mè và hạt ý dĩ nhập khẩu từ Úc và Châu Âu. Oat King có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó sự kết hợp của ngũ cốc và các cây họ đậu bổ sung lượng protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin, khoáng chất như magiê, sắt, kẽm, đồng, và vv mà cơ thể chúng ta cần.

Theo: ngucocevaxinh

Bài viết liên quan