Bạn có biết những tác hại khi chúng ta nhịn tiểu quá...

Bạn có biết những tác hại khi chúng ta nhịn tiểu quá lâu?

896
0
SHARE

Nhịn tiểu quá lâu sẽ khiến cho đường tiết niệu của bạn dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn và chất độc không được đào thải ra ngoài. Và về lâu dài bạn sẽ đánh mất chức năng làm sạch, đào thải chất bẩn lại trong đường tiết niệu gây nên bệnh.

Nhịn tiểu gây nên vỡ bàng quang

Theo như Ths, BS. Nguyễn Huy Cường, là Trưởng phòng khám Chuyên khoa Nội tiết, Thái Hà, Hà Nội cho hay: Nhịn tiểu lâu sẽ khiến bàng quang bị ức chế vì quá tải trong một thời gian dài, gây nên thủng bàng quang. Bàng quang nó cũng giống như một cái túi, lượng nước trung bình vào khoảng 250-300ml, nếu như bạn nhịn tiểu gây nên vượt ngưỡng cho phép nó sẽ đầy và cần được thải bớt ra ngoài. Do vậy, nhịn tiểu lâu có thể là nguyên nhân gây tử vong vì vỡ bàng quang khi chưa đựơc cấp cứu kịp thời.

Việc bạn cần làm: Bạn không nên nhịn tiểu quá lâu mà hãy đi tiểu khi có nhu cầu nhất là những lúc uống bia rượu vì chất kích thich không tốt cho cơ thể, việc đi tiểu sẽ giúp cơ thể thanh lọc, thải các chất độc hại của bia, rượu ra ngoài.

Nhịn tiểu trong thời gian dài gây sỏi và suy thận

Thận chúng ta thường được dùng để lọc chất thải trong máu, tạo thành nước tiểu đưa ra hệ bài tiết. Thận đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ bài tiết, nên sau khi chúng ta nhịn tiểu quá lâu thì các chất cặn bã có trong nước tiểu bị ứ đọng lại, lâu ngày các chất cặn bã này tăng cao kết tinh thành thể rắn ngưng tụ lại mà chúng ta hay gọi là bệnh sỏi thận. Ngoài ra, các chất bị nhiễm khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến các biến chứng về thận như: suy thận mãn tính, viêm đường niệu đạo.

Nếu bạn có những biểu hiện như: đi tiểu buốt, khó chịu ở bộ phận sinh dục, tiểu sớm, tiểu nhiều lần thì bạn cần phải đi khám và kiểm tra tránh sinh bệnh.

Việc nên làm: Bạn cần đi vệ sinh ngay mỗi khi có nhu cầu. Thường xuyên uống nhiều nước hydrogen, tránh ăn xong mà ngồi lâu một chỗ, ăn mặn và ngọt quá mức sẽ gây mệt mỏi cho quá trình thanh lọc của thận.

Nhịn tiểu lâu gây nên viêm đường tiết niệu

Nhịn tiểu quá lâu sẽ khiến cho đường tiết niệu của bạn dễ bị viêm nhiễm do các chất độc và vi khuẩn không được đào thải ra ngoài về lâu dài sẽ đánh mất chức năng lọc độc, gây ngưng đọng chất bẩn lại trong đường tiết niệu gây nên bệnh.

Biểu hiện của bệnh này thường là gây đau nhức vùng thắt lưng, đi tiểu nhiều lần, nước tiểu xuất hiện màu khác thường.

Theo như lời khuyên của bác sĩ thì bạn nên đi tiểu thường xuyên, hạn chế việc nhịn tiểu.Ngoài ra, hãy cố gắng đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Nhịn tiểu lâu dài gây giảm ham muốn 

Nhịn tiểu quá lâu sẽ gây giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữa, đối với nam giới thì việc nhịn tiểu sẽ gây nên hiện tượng ức chế thần kinh, rối loạn quá trình cương cứng gây nên xuất tinh sớm, làm giảm hưng phấn khi yêu.

Đối với nữ giới thì việc nhịn tiểu gây ức chế lên vùng xương chậu, cổ tử cung và các bộ phận sinh dục khác. Từ đó, việc yêu trở nên đau đớn, giảm hưng phấn…

Để phòng tránh các bệnh trên thì bạn nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ để không làm ảnh hưởng đến quá trình yêu của bạn.

Theo Suckhoedoisong

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY