5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người...

5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người lo mắc bệnh gan nên áp dụng sớm

406
0
SHARE
5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người lo mắc bệnh gan nên áp dụng sớm

Gan có bệnh là toàn thân sinh bệnh, gan khỏe là bạn sẽ khỏe mạnh sống lâu. Điều này tuy đơn giản nhưng nhiều người chưa chăm sóc gan đúng cách. Hãy áp dụng sớm những bí quyết này.

Muốn gan ít bệnh, bạn phải có cách bảo vệ và chăm sóc hiệu quả

Do lối sống và môi trường hiện nay có nhiều thay đổi, bệnh về gan càng ngày càng nhiều, đe dọa nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe, tuổi thọ và mạng sống của nhiều người.

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể, không chỉ hoạt động “cực nhọc” để thải độc tố mà còn nỗ lực xử lý lượng protein trong cơ thể khi chúng ta ăn vào, đồng thời xử lý rất nhiều các quy trình chuyển hóa khác.

Chuyên gia sức khỏe chuyên về bệnh gan trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) sẽ mách bạn cách cải thiện chức năng gan hiệu quả và nhanh chóng bằng những giải pháp sau đây.

1, Nên uống ít rượu, hoặc bỏ rượu

Để cải thiện chức năng gan của bạn, lời khuyên đầu tiên là bạn phải tránh uống quá nhiều rượu. Bởi vì gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể, rượu mà chúng ta uống hàng ngày sẽ được cơ thể con người chấp nhận sau khi đi vào gan, nếu bạn uống quá nhiều nó sẽ gây ra thiệt hại lớn cho cơ thể.

Nếu gan phải làm việc nặng nề mỗi ngày, đương nhiên sẽ bị tổn thương nhanh chóng. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện chức năng gan, bạn phải uống ít rượu hơn. Chỉ bằng cách này, bệnh gan mới có thể không có cơ hội phát bệnh.

2, Nên uống ít thuốc (nếu không phải là thuốc chữa bệnh bắt buộc)

Ngoài một số lý do mà bạn đang phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ để chữa khỏi một căn bệnh nào đó, thì trong thời gian bình thường, nên cố gắng uống thuốc càng ít càng tốt. Người xưa nói rằng, đã gọi là thuốc, thì đều chứa 3 phần độc, 1 phần lợi. Nên việc uống thuốc là chỉ trong trường hợp bắt buộc, không nên lạm dụng.

Do đó, trừ khi bạn đang điều trị bệnh, những người khỏe mạnh bình thường khác nên cố gắng dùng ít thuốc hơn. Và đối với nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng, thuốc bổ hãy sử dụng ít hơn khi chưa thật sự cần thiết, vì nó cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho gan.

5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người lo mắc bệnh gan nên áp dụng sớm - Ảnh 2.

3. Nên uống nhiều nước

Vì gan là cơ quan giải độc, và nếu bạn uống nhiều nước hơn, nó sẽ giúp gan giải độc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Khi cơ thể được cung cấp nhiều nước, quy trình đào thải tiến ra nhanh hơn, các độc tố có thể được bài tiết nhanh hơn, từ đó làm cho gan hoạt động dễ dàng hơn.

Chúng ta cũng có thể bổ sung thêm nước giàu Hydrogen vào nước uống hàng ngày, vì nước giàu Hydrogen có thể khả năng chống oxy hóa rất tốt, có tác dụng rất tốt trong việc giải độc và thải độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể. Không chỉ thể nước giàu Hydrogen  còn có tác dụng giúp chúng ta phòng ngừa ung thư và nhiều căn bệnh khác. Nước giàu Hydrogen là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng bệnh về thận, tiểu đường.

5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người lo mắc bệnh gan nên áp dụng sớm - Ảnh 3.

4, Nên thường xuyên xoa bóp vùng gan

Trên thực tế, chúng ta có thể thực hiện một số động tác mát xa, bấm huyệt và xoa bóp trên vùng gan. Đây là cách đơn giản nhất để có thể thúc đẩy lưu thông máu gần khu vực gan và từ đó mang lại tác dụng cải thiện chức năng gan.

5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người lo mắc bệnh gan nên áp dụng sớm - Ảnh 4.

5, Duy trì một thái độ sống lạc quan và vui vẻ

Trên thực tế, để cải thiện chức năng gan của chúng ta, bạn phải duy trì một thái độ sống lạc quan và vui vẻ, bởi vì nếu thường xuyên khó chịu, cau có, tức giận, nó sẽ dễ dàng làm hỏng chức năng gan.

Do đó, chúng ta nên luôn luôn nhìn vào mọi thứ ở góc nhìn tích cực, đừng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, nếu bạn quan tâm đến nó, rất dễ nổi nóng và tức giận. Cáu gắt hay bực bội là thái độ hoàn toàn không tốt cho cơ thể của bạn, bạn không thể sử dụng sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

5 giải pháp quan trọng để cải thiện chức năng gan: Người lo mắc bệnh gan nên áp dụng sớm - Ảnh 5.

Trên đây là một số cách nhỏ để cải thiện chức năng gan. Các chuyên gia hy vọng mọi người có thể học cách bảo vệ gan và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh về gan một cách tốt nhất.

*Theo BS Gia đình (TQ)

NO COMMENTS