Trang Chủ » Phụ nữ uống rượu nhiều sẽ bị tê liệt não

Phụ nữ uống rượu nhiều sẽ bị tê liệt não

bởi Sống Khỏe 247
Chuyện đàn ông uống rượu có lẽ đã quá quen với chúng ta, tuy nhiên việc đó với phụ nữ lại là điều quá nguy hiểm, có thể giết chết các tế bào thần kinh ở khu vực chịu trách nhiệm bảo vệ não bộ khỏi bị tê liệt.
Xem Thêm:
Thừa cân là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm
Top 3 thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong vòng 1 tuần
Các nhà khoa học của Đại Học Y Texas đã nghiên cứu và chỉ ra việc lạm dụng rượu sẽ ảnh hưởng nhiều đến não bộ. Nơi tập trung các dây thần kinh chịu trách nhiệm.
Uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến não bộ. Ảnh nước hydrogen
Nếu quá lạm dụng rượu ảnh hưởng nhiều đến não bộ – là những kiến thức khá phổ biến . Tuy nhiên, các nhóm nghiên cứu còn chỉ ra qua thí nghiệm trên chuột rằng: nếu cố “bình đẳng”, giống cái sẽ bị tổn thương não nghiêm trọng hơn nam giới rất nhiều.
Vì vậy chỉ cần uống nhiều hơn 1 ly rượu mỗi ngày thì phụ nữa đã có thể bị tổn thương nghiêm trọng ở vùng não thất. Dẫn đến việc giảm khả năng duy trì các hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng phát triển những khối u não. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra ở nam giới nếu như họ uống nhiều hơn 2 ly rượu mỗi ngày.
Đừng vì chút bình đẳng mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: máy lọc nước mini
Khi uống rượu thì hệ thần kinh gần như bị tê liệt, gây rối loạn tâm thần, tê liệt dây thần kinh cử động mắt, giảm khả năng phối hợp các cơ, giảm sút trí nhớ. Nghiên cứu trên vẫn chưa thể giải mã được tận gốc của việc uống quá nhiều rượu đối với hệ thần kinh.
Tuy nhiên chỉ với những biểu hiện trên có thể cho chúng ta thấy được những tác hại của việc uống quá nhiều rượu đối với sức khỏe của người phụ nữ bởi tác hại gần như tăng gấp đôi so với đàn ông.
Ngày nay thì việc phụ nữ uống rượu cũng không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nhưng cũng đừng vì một chút ” bình đẳng ” mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Bài viết liên quan