Trang Chủ » Nước máy có đủ chất lượng để sử dụng hằng ngày?

Nước máy có đủ chất lượng để sử dụng hằng ngày?

bởi Sống Khỏe 247

Có thể bạn cho rằng, uống nước sạch là đủ. Nước máy đun sôi để nguội là nước sạch, nước an toàn và tốt nhất cho cơ thể? Có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi đọc hết bài viết này của chúng tôi.

Quy trình xử lý nước máy

Nước máy được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp. Sau khi được lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng.

Thông thường, trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, Sulphur, cặn thô (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác. Nếu không được xử lý kỹ trước khi uống, những chất độc hại hoặc vi khuẩn trong nước máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tùy vào sự phát triển của mỗi quốc gia trên thế giới mà chất lượng có sự khác nhau. Ở một số nước phát triển, nhờ phương pháp xử lý nước tiến bộ nên nước máy tạo ra khá sạch, thậm chí tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… người dân có thể uống tươi trực tiếp nước máy tại vòi nước công cộng..

Riêng ở Việt Nam, do hệ thống xử lý nước của chúng ta chưa tốt bằng, cộng thêm đường ống lâu năm bị rỉ sét, cho nên nước máy tại Việt Nam có thể nói là tương đối sạch, tuy nhiên nếu để nói nước máy an toàn cho việc uống trực tiếp không qua lọc, thì không thể chắc chắc điều đó. Như chúng ta thấy, đa số người dân Việt Nam, không ai tự tin uống nước máy trực tiếp mà chưa qua phươg pháp xử lý khác như lọc lại hoặc đun sôi.

Thay đổi cách sử dụng nước

Sử dụng máy lọc nước chất lượng

Chúng tôi có giải pháp cho bạn, đó chính là máy lọc nước Fujiiryoki HWP-55

 • Đây là thiết bị lọc nước được chứng nhận thiết bị y tế dùng trong gia đình tại Nhật.
 • Sản phẩm sản xuất 100% tại Nhật, nước đầu ra đạt chuẩn công nghiệp JIS về loại bỏ 13 chất độc hại.
 • Thiết bị tạo ra nước Ion Kiềm – Giàu Hydrogen có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, huyết áp, ung thư…

 • MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM FUJIIRYOKI HWP-55 gồm nhiều mức PH khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụngPH 7.0: Nước lọc (nước tinh khiết): phù hợp cho việc pha sữa cho trẻ em, uống thuốc tây.PH 8.5: nước uống dành cho trẻ nhỏ và người mới bắt đầuPH 9.0: nước uống dành cho tuần sử dụng thứ 2 và nấu cơm

  PH 9.5: nước uống mức PH tốt nhất dành cho cơ thể người, giảm được một số bệnh về tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa sớm

  PH 10.5: nước có tính kiềm mạnh, dùng để rửa rau củ, sơ chế thực phẩm giúp loại bỏ bớt chất bảo quản, hóa chất có trong thực phẩm. (Không dùng để uống)

  PH 5.5: axit yếu dùng để rửa mặt, giúp se nhỏ lỗ chân lông, cân bằng pH của làn da và giúp dưỡng ẩm, bên cạnh đó còn giúp tóc bóng mượt hơn. (Không dùng để uống)

  PH 2.5: axit mạnh dùng để khử trùng, sát trùng vết thương, làm vệ sinh đồ dùng nhà bếp, khử trùng đồ dùng trẻ em… (Không dùng để uống)

ĐẶC BIỆT: đảm bảo an toàn để uống trực tiếp không cần đun sôi – bảo vệ sức khỏe toàn diện cho tất cả thành viên trong gia đình

Sử dụng máy lọc nước giàu hydrogen

Có thể bạn cho rằng, uống nước sạch là đủ. Nước máy đun sôi để nguội là nước sạch, nước an toàn và tốt nhất cho cơ thể? Nhưng thực tế thì các ống nước, đường dẫn nước thường bị rò rỉ gây ô nhiễm, ở một số vùng nguồn nước máy đã trở nên không an toàn.

Để an tâm hơn và bảo vệ sức khỏe, có rất nhiều gia đình đã lắp đặt máy lọc nước tại nhà. Tuy nhiên, các máy lọc nước thông thường chỉ có khả năng loại bỏ bớt vi khuẩn, tạp chất giúp nước sạch hơn, an toàn hơn để uống.

Các loại máy lọc nước trên thị trường

Các thiết bị lọc nước RO có khả năng lọc nước tốt, tạo thành nước tinh khiết, nhưng lại thiếu đi nguồn khoáng tư nhiên tốt cho sức khỏe. Các thiết bị này thường được bổ sung các lõi lọc bù khoáng, nhưng khoáng nhân tạo, liệu có tốt?

Còn máy lọc nước điện giải, 20% công năng dùng để lọc nước sạch, cho ra nước an toàn để uống tươi trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi, còn 80% công năng còn lại của máy là điện phân và tạo ra nước ion kiềm – nguồn nước quý giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

 

Bài viết liên quan