Trang Chủ » Nước Kenho và các nghiên cứu khoa học có liên quan

Nước Kenho và các nghiên cứu khoa học có liên quan

bởi Dynaseiki Việt Nam

Nước Kenho được ra đời như thế nào?

Nước Kenho được nghiên cứu ngay từ đầu thế kỷ 20 bởi các nhà nghiên cứu Y học tại Nhật Bản nhằm tìm kiếm một nguồn “Nước chức năng” có hể cải thiện sức khỏe còn người bởi trên cơ thể người chiếm đến 70% là nước.

Những nghiên cứu đầu tiền về Nước Kenho bắt đầu từ năm 1931, được áp dụng trên cả động và thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Bước ngoặt thực sự trong việc nghiên cứu được phát hiện năm 1965, các Nhà nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của Nước Kenho  trong việc cải thiện rõ rệt của bệnh đau dạ dày và ruột. Vào ngày 08/10/1965 Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 cho tất cả các tỉnh ở Nhật Bản công nhận lợi ích của loại nước này đối với sức khỏe.

Nhật Bản – nơi ra đời của nước hydrogen

Ngay sau công nhận của Bộ Y tế, tại Nhật Bản đã bùng nổ một xu hướng và nhật thức về việc sử dụng Nước Kenho trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt vào năm 1992, những lợi ích của Nước Kenho đã được giới thiệu trên vài chương trình truyền hình tại Nhật Bản, khiến nó trở thành trào lưu tại Nhật Bản.

Những lợi ích của Nước Kenho

Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày:

Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Y tế Nhật Bản (1999-2000), bằng việc uống Nước Kenho có độ  pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Tuy nhiên chúng ta cần sử dụng Nước Kenho hằng ngày, kết quả này không mang tính tức thời.

Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật

Các Nhà nghiên cứu Y tế hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra, việc axit dư thừa trong dạ dày có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút… Đặc biệt, Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.

Thước đo độ pH

Những minh chứng này đã là nền tảng cho một đất nước luôn tìm mọi cách để có cuộc sống khỏe mạnh và không bệnh tật như Nhật Bản. Xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống Nước Kenho, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Ngày nay, những bí quyết này đã lan tỏa ra thế giới, và đang trở thành xu thế ở nhiều nước như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu…

Khả năng chống lão hóa từ Nước Kenho

Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy Nước Kenho là một loại nước rất giàu Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Những nghiên cứu này đã làm cho việc lựa chọn nước giàu Hydro không chỉ như một giải pháp giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.

Ngày nay, các sản phẩm Nước Kenho giàu Hydro được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, những sản phẩm nước giàu Hydro cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước giàu Hydro người dùng nên quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và các thông số của sản phẩm. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất Công ty TNHH MTV Dynaseiki phân phối độc quyền sản phẩm Kenho Lumbini, một loại máy tạo ra Nước Kenho giàu Hydrogen lớn hơn 1000ppb.

Xem thêm:

Nước Kenho là gì?

Nước Kenho quan trọng như thế nào đối với cuộc sống?

 

Bài viết liên quan