Trang Chủ » Nước hydrogen có thần kì như lời đồn đại?

Nước hydrogen có thần kì như lời đồn đại?

bởi Sống Khỏe 247

Trong số các bạn, chắc hẳn có không ít người đã từng được nghe nhắc đến thứ nước có tên gọi là “nước thần kỳ”. Thời gian gần đây, người ta đã phát hiện ra thứ nước này có tên là nước hydrogen. Vậy liệu có cách nào để chúng ta có thể tạo ra nước có chứa Hydrogen ngay trong căn bếp của mình không?

Nước uống giàu Hydrogen là gì?

   Nước uống giàu Hydrogen là nước có chứa khí hydrogen. Khí hydrogen là khí có phân tử khí nhỏ nhất trên hành tinh và rất khó để hòa tan vào trong nước, 1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ chỉ có thể hòa tan được 1,6mg. Vậy nước uống giàu hydrogen được có cái gì tốt và tốt như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua thầy Negi Shigeru, cố vấn đặc biệt khoa Dược trường Đại học Doshisha.

Trên thế giới liệu có tồn tại thứ nước thần kỳ?

Chắc hẳn các bạn đã có ít nhất một lần được nghe nói đến thứ nước có tên gọi “nước thần kỳ”. Đó là nguồn nước được tin rằng khi uống vào có thể chữa được các loại bệnh tật. Trên thế giới, những nguồn “nước thần kỳ” nổi tiếng có thể kể đến như suối Lourdes (Pháp), nguồn nước tại Hunza (Parkistan), nước tại Tlacote (Mexico) và nước tại thành phố Hita (Nhật Bản). Gần đây người ta đã tiến hành nghiên cứu thứ nước này và phát hiện ra nước ở những nơi này chứa nồng độ hydrogen rất cao.Tuy nhiên khí Hydrogen rất dễ bay hơi trong quá trình vận chuyển, do đó không xác định được lượng hydrogen chính xác có trong nước. 

Nước giàu hydrogen đánh bại oxy hóa

   Chúng ta lấy oxy trong không khí bằng cách hô hấp và không thể sống thiếu oxy. Tuy nhiên oxy rất dễ dàng biến đổi thành chất oxy hóa, dẫn đến nhiều bệnh tật. Chất oxy hóa không chỉ được phát sinh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, được sinh ra từ thuốc lá, tia tử ngoại, sóng điện từ, các hoạt động thể thao gắng sức, căng thẳng. Tiêu biểu cho chất oxy hóa có Superoxide, Hydrogen hóa lỏng, Hydroxyl, Oxy mức đơn. Hai loại đầu tiên được gọi là oxy hóa có lợi được sử dụng để loại trừ vi khuẩn và virus trong cơ thể. Hai loại sau là chất oxy hóa có hại, có tính oxy hóa trong cơ thể rất mạnh, tấn công và gây tổn thương các tế bào và gen di truyền.

Những tác hại do chất oxy hóa gây ra

   Hydrogen có thể khử được gốc tự do. Tức là, bằng việc uống nước có chứa Hydrogen, có thể loại trừ và vô hiệu hóa các chất oxy hóa, phòng trừ được rất nhiều bệnh tật. Hydrogen có thể giúp phòng tránh được tình trạng suy giảm trí nhớ và những tổn thương có tính oxy hóa về nhận thức gây ra do tai biến mạch máu não. Ngoài ra, theo nghiên cứu của NASA (Mỹ), hydrogen có thể giúp giảm những căng thẳng có tính oxy hóa gây ra bởi tia phóng xạ cho các phi hành gia trong vũ trụ.

Nước chứa Hydrogen mới ra lò là số 1

   Đọc đến đây, có lẽ có nhiều người sẽ muốn uống thử nước chứa hydrogen ngay lập tức. Vậy làm sao để có thể có được nước chứa hydrogen? Gần đây, nước chứa hydrogen đã được bán ở một số cửa hàng hay trên internet. Chắc chắn những sản phẩm này có chứa nhiều hydrogen hơn nước bình thường, tuy nhiên hydrogen rất dễ đi qua các khe hở của vật chất do kích thước vô cùng nhỏ bé. Do đó, kể cả khi được đậy kín thì khí hydrogen vẫn có thể bay mất, nếu để lâu vẫn trở lại thành nước thông thường. Vì thế uống nước chứa hydrogen khi vừa mới sản xuất là tốt nhất.

Một trong số những loại nước chứa Hydrogen hiện đang bán trên thị trường

    Có rất nhiều cách để tạo ra nước Hydrogen, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng máy sản xuất nước hydrogen bằng phân giải điện trong nước. Bằng cách này, việc uống nước chứa hydrogen vừa mới sản xuất không còn là việc không tưởng.

   Chọn đúng nước uống sẽ mang đến lợi ích vô kể cho sức khỏe.

Bài viết liên quan