Trang Chủ » Những lợi ích của nước hydrogen

Những lợi ích của nước hydrogen

bởi Dynaseiki Việt Nam

Những lợi ích của nước hydrogen mà tôi chuẩn bị liệt kê dưới đây đều có báo cáo, phân tích khoa học và được đăng trên “Thư viện dược phẩm quốc gia Hoa Kỳ“.

Nước hydrogen có chứa các phân tử hydro hoạt động như chất chống oxi hoá mạnh mẽ. Các phân tử này khi được nạp vào cơ thể giúp trung hoà các gốc tự do (Gốc tự do là nguyên nhân của lão hóa và hơn 100 bệnh nguy hiểm bao gồm các bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp – Trích: Gốc tự do – Wikipedia).

Khi được nạp vào cơ thể với các phân tử hydro siêu nhỏ dễ dàng thâm nhập vào các tế bào trong cơ thể và dập tắt các gốc tự do. Vì tính chất độc đáo của nó, nó có thể tác động đến hầu hết mọi cơ quan trên cơ thể, tái tạo và làm trẻ hóa tế bào.

Những lợi ích của nước hydrogen đối với sửc khỏe

Tác dụng thứ nhất: Nước hydrogen c hống lại sự mất cân bằng oxy hóa

Nước hydrogen có khả năng chống oxi hóa và ngăn ngừa tổn thương các tế bào não.
Các hạt phân tử (H2) có thể bảo vệ các tế bào và các mô khỏi tổn hại oxy hoá bằng cách làm giảm khả năng hoạt động của các gốc oxy hóa tự do (ROS).

Trong một cuộc thí nghiệm sử dụng nước hydrogen trên chuột cho thấy nước hydrogen có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Parkinson (bệnh rối loạn thoái hóa). Nước hydrogen làm giảm sự mất cân bằng oxy hóa và ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến chứng mất trí nhớ.

Trong một nghiên cứu khác trực tiếp trên cơ thể người, người ta nhận thấy rằng việc uống nước hydrogen làm giảm tổn thương thần kinh, tương tự với các nghiên cứu trước đây trên động vật.

Tác dụng thứ hai: Nước hydrogen có thể cải thiện rối loạn tâm thần

Theo các nhà nghiên cứu, nước hydrogen còn có khả năng khôi phục sự phát triển tự nhiên của các tế bào não. Có tác dụng tương tự với thuốc chống trầm cảm làm tăng sự phát triển thần kinh. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để cải thiện tình trạng trầm cảm và một số rối loạn tâm thần

Tác dụng thứ ba: Nước hydro có khả năng kháng viêm

Theo nghiên cứu trên các loài động vật, những phân tử H2 trong nước hydrogen có khả năng chống viêm. Đồng thời trong một cuộc nghiên cứu trên những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp (một chứng viêm mãn tính). Những người trong thí nghiệm sẽ uống 5l nước hydrogen mỗi ngày trong vòng 4 tuần. Khi cuộc nghiên cứu kết thúc, tất cả các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đã cải thiện được tình trạng bệnh hơn rất nhiều và 20% trong số đó đã khỏi hoàn toàn và không còn triệu trứng nữa.

Tác dụng thứ 4: Nước hydrogen làm giảm mệt mỏi cơ, hụt hơi và thoái hóa cơ

Nước hydrogen làm giảm sự hình thành acid lactic trong quá trình tập thể dục và làm giảm sự mệt mỏi. Trong một nghiên cứu trên chuột mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD), một căn bệnh tàn phá cơ thể, ngăn ngừa tăng khối lượng bất thường của cơ thể và tăng sản xuất peroxidase glutathione chống oxy hóa. Người ta phát hiện ra rằng nước hydro có thể có khả năng cải thiện chứng loạn dưỡng cơ ở bệnh nhân DMD.

Tác dụng thứ 5: Nước hydrogen ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

Trong một nghiên cứu bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, đái tháo đường tuýp 2 và béo phì. Nước hydrogen có khả năng cải thiện đáng kể những căn bệnh trên. Ngoài ra glucose, insulin và triglycerides được kích thích chuyển hóa thành năng lượng. Uống 1,5-2l nước hydrogen mỗi ngày trong 8 tuần cho thấy cholesterol HDL tăng và cholesterol toàn phần giảm.

Tác dụng thứ 6: Nước hydrogen dùng cho điều trị tiểu đường

Một thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 và giảm dung nạp glucose cho thấy, uống 900 mL trong 8 tuần làm giảm cholesterol, bình thường hóa dung nạp glucose và cải thiện sự đề kháng insulin ở đa số các bệnh nhân được điều trị.

Tác dụng thứ 7: Nước hydrogen có thể điều trị axit chuyển hóa

Chứng nhiễm axit metabolic là một tình trạng đặc trưng bởi sự gia tăng tính axit trong máu, trình trạng này sẽ trở nên trầm khi tập thể dục. Một nghiên cứu về nam giới khỏe mạnh hoạt động thể chất thấy rằng, khi họ sử dụng 2l/ngày  trong 14 ngày làm tăng pH của máu trước và sau khi tập thể dục mà không có tác dụng phụ.

Tác dụng thứ 8: Nước hydrogen có thể phòng ngừa ung thư

Trong tế bào ung thư mô người và tế bào mô liên kết, nước hydrogen ngăn chặn sự phát triển của khối u khối u bằng cách giảm sự mất cân bằng oxi hóa, triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể.

Tác dụng thứ 9: Nước hydrogen làm giảm các tác dụng phụ của trị liệu ung thư

Trong một nghiên cứu về những bệnh nhân được xạ trị cho khối u gan ác tính, uống nước hydrogen 1,5-2l/ngày sẽ kiểm soát được các gốc tự do trong cơ thể. Hiện nay, cũng đã có rất nhiều bệnh viện sử dụng máy lọc nước hydrogen để hỗ trợ cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Tác dụng thứ 10: Nước hydrogen tăng cường sức khoẻ làn da

Các bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da cấp tính sau khi sử dụng một thời gian thì các triệu chứng có liên quan được cái thiện đáng kể. Đồng thời sử dụng nước hydrogen để tắm trong vòng 3 tháng cũng có thể cải thiện được các nếp nhăn trên da và giảm tổn thương tế bào da khỏi các tia cực tím (UV)

Tác dụng thứ 11: Nước hydrogen có thể kéo dài tuổi thọ

Các phân tử hydro có khả năng bảo vệ DNA nhân tạo và ty thể từ sự hủy hoại của các gốc oxy hóa. H2 điều trị làm chậm thời gian sản sinh của tế bào gốc tủy xương bằng cách giảm sự mất cân bằng oxy hóa.

Khi các tế bào biểu bì tĩnh mạch rốn của con người (HUVECs) được nuôi cấy trong môi trường giàu hydrogen, cả gốc tự do và lão hóa tế bào đều bị ức chế. Nghiên cứu kết luận rằng uống nước hydrogen có thể làm tăng tuổi thọ ở người.

 

Bài viết liên quan