Trang Chủ » Những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả

Những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả

bởi Dynaseiki Việt Nam

Thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón không chỉ còn là mối quan tâm của dân công sở mà hiện nay nó còn là một loại thực phẩm được rất nhiều người quan tâm.

Tại sao cần sử dụng thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón

 1. Do ít vận động

  • Trong thời buổi hiện nay, do quá nhiều thứ tác động đến cuộc sống của con người, tạo điều kiện cho con người lười vận động. Nếu sử dụng thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón đúng cách thì cũng sẽ hạn chế mắc táo bón mà không cần vận động nhiều.
 2. Do thói quen

  • Phần lớn do nhịn đi ngoài từ hồi còn bé hoặc làm việc ở những nơi không tiện đi ngoài như khu vực công trường … Lâu dần trực tràng mất phản xạ đưa phân ra ngoài đều đặn nữa. Trong trường hợp này thực phẩm chứa nhiều chất xơ và dễ tiêu hóa sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón

 1. Bột ngũ cốc dinh dưỡng

 2. Khoai Lang

  • Khoai lang hỗ trợ điều trị táo bón tương đối tốt. Trong khoai lang chưa rất nhiều chất xơ, thậm chí cao gấp 2 lần những thực phẩm cùng họ, giúp nhuận tràng và cải thiện nhu động ruột.
  • Ngoài ra rau khoai lang cũng hỗ trợ điều trị táo bón rất tốt
 3. Bổ sung nước

  • Nước giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Bạn hãy cố gắng uống từ 2-2,5l nước mỗi ngày. Nếu được thì bạn nên sử dụng nước Hydrogen hoặc nước Ion Kiềm, tôi tin nó sẽ hỗ trợ điều trị táo bón nhanh hơn.
 4. Mật ong

  • Mật ong không chỉ hỗ trợ các chị em trong việc làm đẹp da mà loại thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên này cũng là một loại thực phẩm hỗ trợ táo bón đắc lực. Trong mật ong có chưa một hàm lượng đường đặc biệt giúp làm mềm phân và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Pha 55g mật ong với 35g dầu mè với nước đun sôi, sử dụng 2 lần vào buổi sáng và tối, bạn sẽ thấy trứng táo bón được cải thiện dõ rệt.

 

Bài viết liên quan