Trang Chủ » Ngủ “nướng” vào mùa đông và những nguy hiểm khôn lường

Ngủ “nướng” vào mùa đông và những nguy hiểm khôn lường

bởi Sống Khỏe 247

Chắc hẳn mùa đông sẽ có rất nhiều người với thói quen ngủ “nướng” . Tuy nhiên rất ít người biết được rằng thói quen xấu đó đem lại vô số những nguy cơ xấu về sức khỏe.

Ngủ nhiều khiến cơ thể mệt mỏi

Ngủ nướng sẽ khiến bạn bị choáng váng, cảm giác mệt mỏi và luôn có cảm giác không thể nào rời khỏi giường.

Y học cũng đã chứng minh được rằng, việc ngủ sớm, dậy sớm thường xuyên sẽ ít bị áp lực về tinh thần. Bạn cũng không nên ra ngoài luyện tập quá sớm, bởi vì lúc đó mặt trời chưa mọc nên việc các dòng khí xấu tích tụ trên đường sẽ bốc lên gây nguy hiểm đến thân thể.

Tác hại không ngờ của việc ngủ nướng

Bị rối loạn đồng hồ sinh học

Những ngày trong tuần thì cơ thể bạn đã quen việc ngủ và dậy đều nên việc bạn ngủ quá nhiều sẽ khiến bạn bị lỗi nhịp sinh học và kéo dài vào những ngày về sau.

Tăng nguy cơ béo phì

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc ngủ nướng sẽ khiến cho bạn có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì, thừa cân. Nếu như bạn ngủ từ 9 – 10 tiếng một ngày sẽ có khả năng mắc béo phì cao hơn 21% so với người ngủ đủ giấc. Nguyên nhân chính là do việc ngủ nhiều sinh ra lười vận động, từ đó cơ thể bạn sẽ bị tích mỡ v nước hydrogen trong thời gian dài gây nên béo phì.

Dễ mắc tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngủ quá 8 tiếng/ ngày sẽ làm gia tăng thêm nguy cơ mắc tiểu đường lên gấp 3 lần so với người không đủ 6 tiếng/ ngày là 2 lần.

Ít vận động

Khi bạn ngủ nướng quá nhiều và liên tục thì việc cơ thể, cơ bắp bạn sẽ không được vận động gây nên việc cơ bắp bạn bị nhức mỏi ê ẩm, máu huyết ít lưu thông.

Đau dạ dày

Một hệ quả của việc ngủ nướng khiến chúng ta ăn uống không đầy đủ, không có đủ chất dinh dưỡng, không có đủ ngũ cốc dinh dưỡng không đúng giờ gây nên tình trạng đau thắt đường tiêu hóa, về lâu dài sẽ gây nên bệnh viêm dạ dày mãn tính hoặc có thể mắc chứng khó tiểu.

Đau nhức khắp cơ thể

Ngủ nướng thường khiến cho việc đầu bạn đau nhức, nhịp sinh học bị phá vỡ, dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Rối loạn nội tiết

Việc ngủ nướng sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của chúng ta. bị phá vỡ nhịp sinh học của các cơ quan bên trong cơ thể. Nó sẽ dẫn tới một hậu quả vô cùng nguy hiểm đó là rối loạn nội tiết, đồng thời việc đó sẽ kéo theo một loạt những bệnh nguy hiểm như ảnh hưởng tinh thần, bệnh trầm cảm, giảm sức đề kháng…

Tăng nguy mắc bệnh tim

Theo nhiều nghiên cứu thì người ngủ quá 9 tiếng/ đêm thì nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 38% so với người bình thường. Khi ngủ thì sự co bóp của cơ tim và hoạt động tuần hoàn máu không còn mạnh so với thông thường. Vì thế, ngủ quá nhiều cũng đồng nghĩa với việc hoạt động của tim và dẫn truyền máu bị ảnh hưởng. Nó dẫn tới các bệnh tim mạch và huyết áp, gây xơ vữa động mạch, tim mạch vành…

Bài viết liên quan