Trang Chủ » Ngũ cốc dinh dưỡng tốt như thế này thì không có lý do gì để từ chối trong bữa ăn

Ngũ cốc dinh dưỡng tốt như thế này thì không có lý do gì để từ chối trong bữa ăn

bởi Dynaseiki Việt Nam

Ngũ cốc dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi nó giúp ngăn chặn những tình trạng sức khỏe không tốt xảy ra với cơ thể của bạn. Vậy thì không có lý do gì để từ chối trong bữa ăn hằng ngày của bạn.

Carbonhydrate thường bị mọi người bỏ qua trong chế độ ăn kiêng giữ dáng nhưng nó thực sự là nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn. Nhưng carbohydrate sau khi được tinh chế có trong bánh mì trắng, bánh quy, kẹo và ngũ cốc có đường lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu như quá nhiều những thực phẩm đã được tinh chế này không chỉ gây tăng cân mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu chuyển sang ngũ cốc dinh dưỡng tốt cho sức khỏe là một lựa chọn tốt vì nó sẽ ngăn chặn những tình trạng sức khỏe này xảy ra với cơ thể của bạn.

Ngũ cốc dinh dưỡng là gì?

Ngũ cốc mà được gọi là ngũ cốc nguyên hạt nếu nó chứa ba phần của hạt – cám, mầm và nội nhũ. Ngũ cốc dinh dưỡng được chia thành hai loại là: ngũ cốc và giả hành. Ngũ cốc thì thường bao gồm các loại cỏ ngũ cốc như lúa mì, yến mạch, ngô, gạo, lúa miến, lúa mạch, kê và lúa mạch đen.

Nhưng thường chúng ta sử dụng các loại trên khi đã được chế biến, sẽ làm mất đi lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng như gạo, hạt đậu… đã xát vỏ.

Lợi ích của ngũ cốc dinh dưỡng là gì?

Lúa mì

Lúa mì nguyên chất là một thành phần chính trong các loại sản phẩm nướng như: bánh mì, mì ống, mì gạo… Lúa mì nguyên chất có chứa các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B3, B12… rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Yến mạch

Yến mạch nguyên chất rất giàu avenanthramide, là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim khỏi các bệnh khác nhau và có liên quan đến việc giúp giảm nguy cơ ung thư ruột và huyết áp thấp. Yến mạch cũng rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh sử dụng bột yến mạch ăn liền vì những loại yến mạch có đường có hàm lượng đường và fructose rất có hại cho sức khỏe, dễ gây tiểu đường.

Lúa mạch đen

Lúa mạch đen nguyên chất được coi là bổ dưỡng hơn lúa mì vì nó chứa nhiều khoáng chất tự nhiên và ít carbohydrate, không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

 

Lúa mạch đen tự nhiên là một nguồn chất xơ tuyệt vời có tới 16,7g trong một khẩu phần 100g. Việc nạp chất xơ vào cơ thể sẽ giúp giảm hấp thu carbohydrate, giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao.

Kiều mạch

Hạt kiều mạch là một loại hạt được khuyến cáo là rất tốt cho những người đang mắc bệnh celiac. Thành phần của nó chứa các vitamin như mangan, đồng, magiê, sắt, phốt pho, chất xơ và vitamin B. Trong hạt kiều mạch có nhiều chất kháng tinh bột, chất xơ để nuôi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột khỏe mạnh. Những người nhạy cảm với gluten vẫn có thể sử dụng kiều mạch vì trong nó không chứa gluten.

Hạt ngô

Hạt ngô là một món ăn nhẹ được nhiều người ưa thích và cũng coi nó là một món ăn trong bữa sáng. Trong hạt ngô có chứa nhiều  magiê, phốt pho, kẽm, đồng, chất chống oxy hóa và vitamin B.

Theo các nghiên cứu thì hạt ngô nguyên chất sẽ giúp làm tăng hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và có chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Hạt kê

Theo các nghiên cứu được chỉ ra thì hạt kê là một trong các loại ngũ cốc quan trọng nhất thế giới. Tất cả các loại hạt kê này đều không có chứa gluten và có hoạt tính chống oxy hóa cao.

Hơn nữa, hạt kê được chứng minh là giúp làm giảm mức chất béo trung tính và tăng cholesterol tốt.

Cách sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng vào mỗi bữa ăn

Bạn nên chọn ngũ cốc dinh dưỡng như hạt yến mạch hay bánh mì đen vào mỗi bữa sáng. Với các loại bánh mì tinh chế, bạn có thể chọn bánh mì không đường để sử dụng thay cho bánh mì đường để hạn chế lượng gluco trong máu.

Ngoài ra, nếu bạn có quá ít thời gian để chuẩn bị bữa sáng, hay đơn giản là bạn đói và muốn ăn gì đó vào bất kì thời gian nào thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng ăn liền Oat King. Với các thành phần dinh dưỡng cao như: lúa mạch, yến mạch, đậu đỏ…. thì bạn hoàn toàn yên tâm về hàm lượng dinh dưỡng có trong Oat King.

 Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng Oat King thì có thể truy cập vào ĐÂY để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Bài viết liên quan