Trang Chủ » Ngũ cốc dinh dưỡng cho ngày dài năng động

Ngũ cốc dinh dưỡng cho ngày dài năng động

bởi Sống Khỏe 247
Ngũ cốc là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và nhiều loại vitamin khác. Vì vậy khi sử dụng ngũ cốc ăn sáng sẽ mang cho bạn vô vàn những lợi ích dưới đây:

Tăng cường năng lượng cho ngày dài

Ngũ cốc là loại thực phẩm giàu calo, giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng. Nếu như mỗi buổi sáng bạn sử dụng một gói ngũ cốc ăn sáng Oatking sẽ cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Ngăn ngừa táo bón

Ngũ cốc rất giàu chất xơ, vì vậy nếu bạn thường xuyên sử dụng ngũ cốc vào bữa sáng sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả táo bón.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Do trong ngũ cốc có nhiều chất xơ và vitamin nên việc hệ tiêu hóa của chúng ta được ổn định cũng như tăng cường hiệu quả làm việc của hệ tiêu hóa là điều hoàn toàn bình thường.

Hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết

Khi uống bột ngũ cốc đúng cách sẽ giúp giảm lượng bài tiết glucose và duy trì nồng độ đường huyết ổn định trong máu.

Giảm nồng độ cholesterol xấu

Trong ngũ cốc có chứa chất xơ hòa tan nên khi sử dụng ngũ cốc ăn sáng sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Duy trì cân nặng

Một công dụng tuyệt vời của ngũ cốc ăn sáng đó là giúp bạn luôn có cảm giác no lâu và hạn chế việc thèm ăn. Nhờ vậy việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn.
Đó cũng chính là lý do vì sao mà khi sử dụng ngũ cốc giảm cân thì chúng ta luôn có cảm giác hấp thu thức ăn tốt hơn nhưng lại có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Ngăn ngừa ung thư

Theo như một số nghiên cứu cho thấy việc uống ngũ cốc đúng cách sẽ giúp phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng và ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú.
Tuy nhiên sử dụng ngũ cốc ăn sáng rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta cũng chỉ nên sử dụng theo đúng liều lượng mỗi ngày đó là 1 gói/ ngày để mang lại hiểu quả tối ưu khi sử dụng.

Bài viết liên quan