Nghiên cứu về nước Hydrogen phần III - Sống Khỏe 247
Trang Chủ » Nghiên cứu về nước Hydrogen phần III

Nghiên cứu về nước Hydrogen phần III

bởi Sống Khỏe 247

Ứng dụng lâm sàng của Nước Hydrogen

Hidemitsu Hayashi – Thạc sĩ Viện Nước học Munenori Kawamura, Thạc sĩ  Bệnh viện Y tế HyowaJAACT 2000 FUKUOKA

Hội thảo chuyên đề 4:
Thực phẩm chức năng và Nước ngăn ngừa dịch bênh1

1. Những phát hiện đầu tiên về khả năng của nước hydrogen

Có một bài viết rất quan trọng và thú vị của Happe vào tháng 1 năm 1997 về những phát hiện tích cực m nước Hydrogen ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người. Trong bài viết ông nói “Cá thể sống lâu đời nhất là ‘Desulfovibrio gigas’ 3.8 tỷ tuổi, đã phát triển một dạng enzyme xúc tác bổ sung hydro trong phản ứng khử được gọi là ‘Hydrogenase’. Cụ thể là nó sẽ phân chia các Hydro phân tử thành Hydro nguyên tử. Nhưng có một câu hỏi đặt ra cho chúng ta là, tại sao nó lại cần thiết cho cho các vi khuẩn phát triển như một loại enzyme như Hydrogenase.

2 . Câu trả lời cho câu hỏi trên được tìm thấy trong bài viết của Shirahata vào tháng 5 năm 1997

Ông nói rằng ý tưởng để loại bỏ Oxy hoạt tính là sẽ sử dụng Hydrogen hoạt tính. Hydrogen hoạt tính có thể được tạo ra trong quá trình điện phân nước tạo ra một loại nước có tên l Nước hydrogen. Nó đã thành công trong việc chống lại Oxy hoạt tính. Nói một cách rộng hơn thì chúng ta đã có thể tiêu diệt Oxy hoạt tính. Bây giờ chúng ta đã có thể nói một khái niệm mới ‘Hydrogen hoạt tính’.

Mỗi dạng sống đều có nguồn gốc từ nước, sản phẩm được tạo ra bởi sự kết hợp giữa hydro và oxy. Năng lượng liên kết hydro đã làm cho hydro có thể liên kết với oxy để tạo ra nước. Theo đúng logic, chúng ta có thể nói rằng biện pháp lý tưởng để đối phó với Oxy hoạt tính là sử dụng Hydro hoạt tính. Không có gì có thể thu gon Oxy hoạt tính tốt bằng Hydro hoạt tính.

3. Thuyết điều tiết nước của Hayashi trong tạp chí Y tế Mỹ

Trong bài viết này Hayashi cho rằng, Oxy hoạt tính sẽ bị giữ lại hoặc giảm bớt bởi nguyên tử Hydro và sản sinh ra nước.

Mọi giả thiết của ông được sinh ra từ nghiên cứu quan sát lâm sàng ngay tại phòng khám của ông.

Từ tháng 5 năm 1985, ông đã các nhận hàng ngàn cải tiến lâm sàng thu được nhờ thay đổi nguồn nước sinh hoạt (ví dụ như nước trong nấu ăn hằng ngày) từ nước lọc sang nước Hydrogen.

Những cải tiến này đã kiến mọi người rất thú vị và được coi là sự kỳ diệu vào thời điểm đó. Nên nhớ rằng các chất chuyển hóa như vậy đó là sản phẩm của sự hư hỏng của Protein. Sự khác biệt nằm ở quá trình phá hủy đường ruột là do vi khuẩn đường ruột gây ra, trong khi loại vi khuẩn này được gây ra bởi các vi khuẩn trong không khí. Dựa trên cơ sở này ông đã đề xuất ra một giả thuyết.

Giả thuyết này đã được ông phát biểu tại Hội thảo quốc tế về Con người, môi trường Y tế và bệnh tật tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ. Ông cho rằng: Những kinh nghiệm lâm sàng đã cho chúng ta nhận ra rằng Nước Hydrogen không chỉ có hiệu quả đề phục hồi chuyển hóa thực vật đường ruột, mà còn có thể có hiệu quả trong việc khống chế các Oxy hoạt tính (Nguyên nhân gây ra lão hóa)

4. Nước Hydrogen

Điện phân nước tạo ra H2 ở cực âm và O2 ở cực dương. Khi lương Hydrogen nguyên tử trở lên bão hòa thì phân tử khí H2 được tạo ra. Các nhà khoa học đã chứng minh Nước Hydrogen có chứa hydro phân tử gấp 200 đến 500 lần so với lượng nước ban đầu chưa được điện phân.

Chúng ta có thể thấy rằng Nước Hydrogen có chứa cả hydrogen phân tử lẫn hydrogen nguyên tử. Hydrogen phân tử trong nước Hydrogen được tách thành các hydrogen nguyên tử khi nó tiếp xúc với các khoáng chất trong cơ thể của chúng ta.

Ý tưởng cái tiến nước bằng phương pháp điện phân đã được phát triển ở Nhật Bản khoảng nửa thế kỷ trước. Những thiết bị tạo nước như vậy có thể tìm được bất đâu tại Nhật Bản ví dụ như máy tạo Nước Hydrogen Kenho Lumbini.

5. Kết luận

Nói tóm lại, quá trình oxy hóa dẫn đến bệnh tật và ảnh hưởng đến sức khỏe. Phản ứng Hydro hoạt tính chống lại oxy hoạt tính giúp chúng ta có thể làm chậm quá trình oxy hóa của cơ thể.

Chúng ta thường lấy oxy bằng cách hô hấp và cơ thể sẽ không sống được nếu thiếu oxy. Nhưng thật không may khi lượng oxy lấy được sẽ dễ dàng biến đổi thành chất oxy hóa, từ đó cơ thể dễ dàng mắc các bệnh tất. Bằng cách sử dụng nước Hydrogen mỗi ngày sẽ giúp đẩy lùi được các phân tử gốc tự do, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và khiến cở thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:

Nghiên cứu về Nước giàu Hydrogen phần I

Nghiên cứu về Nước giàu Hydrogen phần II

http://nuockenho.com/song-khoe-cung-kenho-lumbini/nghien-cuu-ve-nu…ydrogen-phan-iiiBài viết liên quan