Nghiên cứu về Nước giàu Hydrogen phần I

Nghiên cứu về Nước giàu Hydrogen và các bài viết của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu và các chuyên gia nghiên cứu về Nước giàu Hydrogen khác.

Một đề xuất về Nước giàu Hydrogen dựa trên cơ sở Y học được coi như một dược phẩm của tiến sỹ Hidemitsu Hayashi và các Thạc sỹ tại viện Nước học đã thuyết trình tại hội nghị chuyên đề lần thứ 6 về Y học – Y tế Quốc tế.

Số mệnh của các sự sống trên trái đất

Tác động của sự Oxi Hóa

Trong không khí có khoảng 21% là Oxy, nó duy tri toàn bộ sự sống trên trái đất. Thực vật hay động vật dù ít hay nhiều đều phải chịu tác động của sự Oxy hóa.

Sản phẩm của Oxy hoạt tính

Đồng thời chúng ta vẫn phải duy trì sự trao đổi chất bằng cách thu nạp oxi vào trong cơ thể qua phổi, thức ăn từ miệng từ đó sản sinh ra các Oxy hoạt tính. Nói tóm lại chúng ta nên nhớ rằng chúng ta luôn chịu tác động từ các Oxy hoạt tính, cả từ bên ngoài lẫn bên trong.

Thực tế về nước: Khởi nguồn của sự sống

Đặc trưng của nước trên trái đất

Sự tồn tại của nước trên trái đất đã giúp các sinh vật được sinh ra và tồn tại trên trái đất. Có một thực tế rằng, nước trên trái đất có một đặc điển chung, cụ thể là hầu như nó không chưa Hydro (vì Hydro rất nhẹ và khó hòa tan trong nước). Những loại nước như vậy thường được gọi là nước thiếu Hydro.

Sự thiếu sót của nước nghèo Hydrogen

Có thể khẳng định rằng các sinh vật sinh ra trong môi trường nước nghèo Hydro sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong buộc nó phải phát triển một biện pháp chống lại tác động của Oxy hóa, nó có tên là Enzym chống Oxy hóa.

Thủy nguyên học

Một bài báo rất quan trọng và thú vị đã được đệ trình bởi R.P. Happe. Ông nói: “Người sống lâu nhất là “Desulfovibrio gigas” (3.8 tỷ năm tuổi), đã phát triển một enzym chống oxy hóa để kích hoạt hydro, tức là tách hydro phân tử thành hydro nguyên tử hoặc hoạt động.

Một khái niệm mới “Nước giàu Hydrogen”

Nước tăng Hydrogen tạm thời

Với Kenho Lumbini bạn có thể xử lý tạo ra nước giàu Hydrogen tạm thời bằng phương pháp điện phân.

Nước giàu Hydrogen liên tục

Vào tháng 3 năm 2001 nước Hydrogen tạm thời sẽ để mấ khí hydro trong 1 khoảng thời gian ngắn. Do đó một phương pháp tiếp cận mới cần thiết để đề cập đến sự thiết hụt nước giàu Hydrogen. Quy trình mới được phát triển dựa trên công thức hóa học sau, trong đó khí hydro được sản xuất khi viên magie bị ném vào nước.

Mg + 2H2O → Mg(OH) 2 + H2 ↑

Cải thiện lân sàng nhờ nước giàu Hydrgen

  • Cải thiện lượng đường trong máu cho các bệnh nhân bị tiểu đường
  • Cải thiện thức năng gan
  • Cải thiện nông độ axit uric trong bệnh gout
  • Cải thiện loét dạ dày – tá tràng
  • Cải thiện Cholesterol
  • Cải thiện các rối loạn tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp
  • Cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt
  • Cải thiện các khối U ác tính

Từ năm 1990, với những tác động tiêu cực của oxy hoạt tính đến các tế bào, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra giả thuyết rằng lượng Hydro phong phú trong nước uống đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các oxy hoạt tinh.

Nói cách khác, đó là lý do tại sao nhiều cải tiến được mô tả ở trên để tạo ra lương nước giàu Hydrogen.

Sự phá hủy của Oxy hoạt tính

Theo thuyết về điểu tiết nước của Hayashi. Hydro phân tử trong nước uống của chúng ta khi đưa vào cơ thể nên được phân chia thành Hydro nguyên tử làm giảm các oxy hoạt tính dẫn đến sản sinh H2O

(1) O2 + e- → O2
(2) O2- + H + H+ → H2O2
(3) H2O2 + e- → HO・ + HO-
(4) HO・ + H → H2O
(5) HO- + H+ → H2O

Thực chất về chất chống Oxy hóa

Vitamin C hay axit ascorbic được biết đến như là một trong những chất chống oxy hóa tuy nhiên nó có tác động xấu đến ADN, đây có thể coi là một trong những tác dụng phụ không thuân lợi. Ngược lại, Hydro hoạt tính được lấy từ Nước giàu Hydrogen không tạo ra gì ngoài H2O, sau khi tác động với các oxy hoạt tính không gây nguy cơ tạo ra phản ứng phụ.

Kết luận

Tất cả các sự sống đều phụ thuộc vào nước, nước thiếu hydro không đủ để làm giảm hoạt loại bỏ các oxy hoạt tính. Nói cách khác nếu chúng ta có thể sử dụng nước giàu hydrogen trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thể có một sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn.