Nếu bạn đang giảm cân thì đừng quên 6 loại ngũ cốc dinh dưỡng nguyên hạt này

Có thể bạn đã nghe hay sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc dinh dưỡng để thúc đẩy việc giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng các loại ngũ cốc đều tốt nhưng chỉ có một số loại ngũ cốc dưới đây mới có công dụng giúp bạn có một cơ thể cân đối và thon gọn.

Carb và các chất xơ là 2 nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để chúng hoạt động ở mức tối đa. Vì vậy, bạn nên chọn các loại hạt hoặc ngũ cốc có chứa cả 2 chất này để giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ giảm cân một cách tốt nhất.

Nhưng bạn cũng cần biết rằng các loại ngũ cốc đều tốt nhưng chỉ có một số loại ngũ cốc có chỉ số Glycemic (GI) thấp thì mới có công dụng giúp bạn có một cơ thể cân đối và thon gọn.

Yến mạch

Trong hạt yến mạch có chứa rất nhiều avenanthramide – một chất chống oxy hóa với công dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt đó là chất xơ trong yến mạch có chất xơ beta-glucan sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều nước hydrogen và nhanh no hơn. Nên trong quá trình giảm cân thì đừng bỏ qua việc bổ sung yến mạch nguyên hạt trong chế độ ăn bạn nhé!

Gạo lứt

Trong hạt gạo lứt có chứa nhiều vitamin nên gạo lứt được xem là một “siêu thực phẩm”. Ngoài ra còn chứa các chất chống oxy hóa, magie, phốt pho, vitamin B… thì nó cũng là một trong số ít những loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu selen. Ngoài ra, gạo lứt cũng cũng chứa rất nhiều chất xơ lại chứa ít chất béo nên bạn chỉ cần ăn ở một lượng vừa đủ cũng đã cảm thấy rất no rồi đó.

Hạt lúa mạch đen

Đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúa mạch đen chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt hay ngũ cốc nào. Hàm lượng chất xơ có trong loại thực phẩm này nhiều gấp 4 lần so với các loại lúa mì nguyên chất. Ngoài ra, nó cũng giúp cung cấp thêm lượng sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Lúa mạch nguyên hạt

Để có thể giảm mức cholesterol dư thừa tối đa trong cơ thể thì nhiều người thường sử dụng lúa mạch nguyên hạt. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, nên chú ý chọn đúng loại lúa mạch nguyên hạt để tránh mua nhầm loại đã qua tinh chế sẽ làm mất đi lượng chất vô cùng quý từ “vỏ cám” nằm ngoài hạt, sau lớp vỏ cứng.

Hạt Quinoa

Chắc có nhiều người vẫn chưa nghe đến hạt Quinoa này. Trong hạt Quinoa có chứa nhiều protein, axit béo Omega 3 và vitamin B. Vì vậy, nó là một loại thực phẩm nên được bổ sung vào thực đơn hằng ngày khi bạn có ý định giảm cân hay duy trì vóc dáng khỏe mạnh. Ngoài ra, hạt Quinoa còn rất tốt cho những người mắc bệnh Celiac.

Tuy nhiên, bạn có thể khó tìm mua được các loại hạt ngũ cốc trên nếu không lựa chọn được nơi uy tín để mua thì đừng lo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ngũ cốc Oat King của Công Ty TNHH Dynaseiki. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Ngũ cốc  Oat King được sản xuất tại Malaysia và tin dùng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.

Thành phẩn của Oat King là gồm các loại ngũ cốc chất lượng như yến mạch, lúa mạch, lúa mì, mầm lúa mì, cám lúa mì, gạo nâu, gạo đỏ, kê, ngô, đậu đen, đậu nành, đậu xanh, đậu hải quân trắng, hạt mè và hạt ý dĩ nhập khẩu từ Úc và Châu Âu. Ngoài ra, Oat King có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó sự kết hợp của ngũ cốc và các cây họ đậu bổ sung lượng protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin, khoáng chất như magiê, sắt, kẽm, đồng, và vv mà cơ thể chúng ta cần.