Mất Ngủ Liên Tục – Đừng Nên Coi Thường

( Nước hydrogen ) – Nếu mất ngủ làm khó hoạt động trong ngày, gặp bác sĩ để xác định những gì có thể là nguyên nhân của vấn đề giấc ngủ và nó có thể được điều trị. Nếu bác sĩ nghĩ rằng có thể có rối loạn giấc ngủ, đến bệnh viện để kiểm tra đặc biệt.

Mất ngủ bao gồm gặp khó để rơi vào giấc ngủ hoặc trong giấc ngủ. Đó là một trong những đồi hỏi y tế phổ biến nhất. Với mất ngủ, thường đánh thức cảm giác không nhớ lại, trong đó có ảnh hưởng tới khả năng hoạt động trong ngày. Mất ngủ có thể không chỉ ảnh hưởng tới thiếu hụt năng lượng và tâm trạng, mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây nên mất ngủ

Mất ngủ thường bắt nguồn từ một số vấn đề khác, chẳng hạn như một vấn đề y tế như nguyên nhân gây đau hoặc sử dụng các chất gây trở ngại cho giấc ngủ. Nguyên nhân phổ biến của chứng mất ngủ bao gồm:

Căng thẳng

Mối quan tâm về công việc, sức khỏe, trường học hoặc gia đình có thể giữ cho tâm trí hoạt động vào ban đêm, làm cho khó ngủ. Các sự kiện cuộc sống căng thẳng, chẳng hạn như cái chết hay bệnh tật, ly hôn, yêu thương hoặc mất việc làm có thể dẫn đến mất ngủ.

Lo lắng

Lo âu hàng ngày cũng như rối loạn lo âu nghiêm trọng nhiều hơn có thể phá vỡ giấc ngủ .

Trầm cảm

Có thể ngủ quá nhiều hoặc khó ngủ nếu đang chán nản. Điều này có thể là do sự mất cân bằng hóa học trong não hoặc vì lo ngại đi kèm trầm cảm có thể giữ cho thư giãn đủ để ngủ thiếp đi. Mất ngủ thường đi kèm với rối loạn sức khỏe tâm thần.

Chất kích thích

Caffeine, nicotine và rượu. Cà phê, trà, cola và các loại đồ uống có chứa caffeine và chất kích thích khác. Uống cà phê vào buổi chiều muộn có thể khó rơi vào giấc ngủ ban đêm. Nicotine trong thuốc lá là một chất kích thích có thể gây mất ngủ. Rượu là một thuốc an thần có thể giúp chìm vào giấc ngủ, nhưng nó ngăn cản các giai đoạn của giấc ngủ sâu hơn và thường làm thức giấc vào giữa đêm, Ngoài ra, để ngủ sâu hơn cũng nên cần uống thêm nước hydrogen cải thiện giấc ngủ sâu.

Thay đổi môi trường hoặc lịch trình làm việc.

Du lịch hoặc thay đổi việc làm có thể phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể, làm cho khó ngủ. Nhịp sinh học hoạt động như đồng hồ nội bộ, hướng dẫn những thứ như chu kỳ thức – ngủ, sự trao đổi chất và nhiệt độ cơ thể.

Thói quen ngủ.

Thói quen nhủ kém bao gồm một lịch ngủ không đều, kích thích các hoạt động trước khi đi ngủ, một môi trường thoải mái và sử dụng giường cho các hoạt động khác hơn là ngủ hay giới tính.

Điều này có thể xảy ra khi lo lắng quá mức về không thể ngủ tốt và quá khó để cố gắng ngủ thiếp đi. Hầu hết mọi người với tình trạng này ngủ ngon hơn khi họ đang đi từ môi trường ngủ thông thường hoặc khi họ không cố gắng để ngủ, chẳng hạn như khi họ đang xem TV hoặc đọc sách.

Ăn quá nhiều muộn vào buổi tối. Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ là OK, nhưng ăn quá nhiều có thể làm cảm thấy cơ thể không thoải mái khi nằm xuống, làm cho khó để có được giấc ngủ. Nhiều người cũng có trải nghiệm ợ nóng, trào ngược acid và thức ăn từ dạ dày thực quản sau khi ăn. Điều này cảm thấy không thoải mái có thể làm cho tỉnh táo.

Ngủ bao nhiêu là đủ:

Đa số người lớn cần 7 – 8 tiếng một đêm. Nhiều hơn một phần ba số người lớn đã mất ngủ tại một thời gian, trong khi 10 đến 15 phần trăm báo cáo mất ngủ (mãn tính) lâu dài.

Không cần phải điều trị thuốc cho những đêm mất ngủ. Thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày có thể giải quyết chứng mất ngủ và khôi phục nghỉ ngơi cần thiết.

Các triệu chứng của bệnh mất ngủ

 • Mất ngủ có dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:
 • Khó ngủ vào ban đêm.
 • Tỉnh thức trong đêm.
 • Tỉnh thức quá sớm.
 • Cảm thấy không được nghỉ ngơi sau khi ngủ một đêm.
 • Mệt mỏi hoặc buồn ngủ ban ngày.
 • Cáu gắt, trầm cảm hoặc lo âu.
 • Khó chú ý hoặc tập trung vào nhiệm vụ.
 • Tăng lỗi, tai nạn.
 • Căng thẳng nhức đầu.
 • Triệu chứng tiêu hóa.
 • Lo lắng về giấc ngủ.

Nếu mất ngủ làm khó hoạt động trong ngày, gặp bác sĩ để xác định những gì có thể là nguyên nhân của vấn đề giấc ngủ và nó có thể được điều trị. Nếu bác sĩ nghĩ rằng có thể có rối loạn giấc ngủ, đến bệnh viện để kiểm tra đặc biệt.

Các biến chứng nguy hiểm của mất ngủ

Giấc ngủ cũng quan trọng đối với sức khỏe như là một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Dù lý do bị mất ngủ nào, mất ngủ có thể ảnh hưởng đến cả về tinh thần và thể chất. Những người bị chứng mất ngủ thấy chất lượng cuộc sống thấp hơn so với những người đang ngủ tốt.

Các biến chứng của chứng mất ngủ có thể bao gồm:

 • Làm giảm hiệu suất công việc hay ở trường học.
 • Thời gian phản ứng chậm lại trong khi lái xe và nguy cơ tai nạn.
 • Vấn đề tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu.
 • Thừa cân hoặc béo phì.
 • Chức năng hệ thống miễn dịch yếu.
 • Tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Phương pháp điều trị và thuốc

Thay đổi thói quen ngủ và giải quyết bất kỳ nguyên nhân của chứng mất ngủ có thể khôi phục lại giấc ngủ ngon đối với nhiều người. Giấc ngủ tốt – bước đơn giản như thư giãn trước khi đi ngủ và tăng thời gian thúc đẩy giấc ngủ, âm thanh và sự tỉnh táo vào ban ngày. Nếu những biện pháp này không tác dụng, bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc để giúp thư giãn và ngủ.

Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn sử dụng đến thuốc, không muốn có sự tác động của thuốc vào cơ thể, bạn đừng lo. Dynaseiki đã đem đến cho bạn thiết bị máy trị liệu điện trường cao áp Kx-14000.

Thiết bị hỗ trợ trị liệu bằng xung điện có dòng điện xoay chiều lên đến vài nghìn volt, xoay chiều âm dương lên đến 50-60 lần trong một giây. Sự tác động của xung điện lên cơ thể người đã ở trạng thái cách ly, sẽ đem lại hiệu quả giúp cải thiện các chứng bệnh đau đầu, đau mỏi vai, bệnh mất ngủ hay chứng táo bón mạn tính. Ngoài ra còn có thể hồi phục, duy trì một sức khỏe dồi dào và phòng bệnh.

Đọc Tiếp: Bật mí cho bạn về loại nước kenho tốt cho sức khỏe