Trang Chủ » Mách bạn mẹo chữa hôi miệng nhanh chóng
mach-ban-meo-chua-hoi-mieng-nhanh-chong

Mách bạn mẹo chữa hôi miệng nhanh chóng

bởi Dynaseiki Việt Nam

Lưỡi chính là nơi sản sinh ra vi khuẩn sau mỗi bữa ăn nhưng lại là nơi chúng ta thường bỏ qua khi đánh răng. Chính vì vậy, sau giấc ngủ, miệng của chúng ta sẽ bị nặng mùi do vi khuẩn phân hủy thức ăn. Hôm nay, Dynaseiki sẽ mách bạn mẹo chữa hôi miệng một cách nhanh chóng.

1. Đánh răng đúng cách

Cách đơn giản nhất để có một hàm răng trắng sáng và hơi thở không có mùi đó là việc đánh răng đúng cách. Tuy nhiên, việc đánh răng không thì không thể hết được những mảng bám nhỏ bám lên kẽ răng, để lâu dài sẽ rất khó chữa hôi miệng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chỉ nhanh khoa. Chỉ nha khoa sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám bỏ dính giữa các kẽ răng. Đó là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng.

2. Chú ý làm sạch lưỡi

Như nói ở trên thì lưỡi cũng là nguyên nhân gây nên hôi miệng mà chúng ta thường bỏ qua nó. Vì vậy, sau khi đánh răng bạn nên sử dụng bàn chải để chà sát và lưỡi để loại bỏ hết các mảng bám trên lưỡi. Tuy đơn giản nhưng cũng là cách chữa hôi miệng đơn giản.

3. Uống đầy đủ nước

Nguyên nhân dễ gây hôi miệng cũng có thể được kể đến là do miệng bị khô. Nước bọt không tiết thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, phân hủy thức ăn vụn trên miệng và kẽ răng tạo nên mùi khó chịu. Vì vậy, để tránh mùi khoang miệng thì bạn nên uống nhiều nước hydrogen, tránh để bị khô miệng.

4. Hạn chế ăn táo hoặc đồ chua

Nhiều thực phẩm gây nên mùi hôi khoang miệng, vì vậy một trong những biện pháp để khắc phục đơn giản nhất là bạn hạn chế ăn chúng.

Bạn nên tránh các loại thực phẩm có hàm lượng axit cao hoặc có hàm lượng fructose cao bởi vì cả hai thứ này là nguyên nhân tạo nên vi khuẩn.

5. Sử dụng nước súc miệng

Nước sức miệng sẽ giúp hạn chế các mảng bám còn thừa lại sau mỗi lần đánh răng giống như khi bạn sử dụng chỉ nha khoa. Ngoài ra, nếu như sử dụng máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki thì bạn có thể sử dụng nước axit cũng có tác dụng tương tự như nước súc miệng.

6. Nhai các loại hạt và vỏ có mùi thơm

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hạt thì là, vỏ quế hay vỏ quả cam, quýt cũng giúp bạn loại bỏ mùi hôi miệng. Vỏ quế hay vỏ cam cũng là chất khử trùng hiệu quả. Hơn nữa, tinh chất dầu trong vỏ quế hay vỏ cam sẽ giúp khoang miệng thơm hơn.

 

Bài viết liên quan