Trang Chủ » Mách bạn 8 loại thực phẩm nên tránh khi bị bệnh

Mách bạn 8 loại thực phẩm nên tránh khi bị bệnh

bởi Sống Khỏe 247

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi thì việc bổ sung chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm là điều cần thiết. Tuy nhiên có 8 loại thực phẩm sau đây mà bạn cần tránh khi bị bệnh.

Các cụ có câu có thực mới vực được đạo. Tuy nhiên khi bạn đang mắc bệnh thì việc bạn nạp tất cả những thực phẩm sau lại không hề tốt một chút nào cả.

Cà phê

Bạn nên tránh uống cà phê khi đang mắc bất kì bệnh gì nhưng cần chú ý hơn khi bạn có vấn đề ở dạ dày bởi trong cà phê có caffein giúp lợi tiểu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất nước.

Đó là lý giải tại sao các bác sĩ khuyên khi chúng ta bị cảm cúm hay bất kì bệh gì cũng nên uống nhiều nước hydrogen. Nước sẽ giúp cho hệ miễn dịch chiến đấu với các tác nhân gây bệnh.

Nước cam

Nếu bạn bị ho hay đau họng thì có lẽ bạn cần phải tránh xa nước cam bởi trong nước cam có chứa acid citric kích thích niêm mạc họng đã bị viêm, gây tổn thương và tình trạng trạng họng của bạn sẽ tồi tệ hơn.

Đồ ăn ngọt

Bạn cần tránh xa các đồ ăn ngọt nếu bạn có bất kì bệnh gì, nhất là bệnh dạ dày. Nguyên nhân do trong đồ ăn ngọt có chứa nhiều đường tinh luyện mà loại đường này sẽ làm giảm chức năng của bạch cầu chống lại vi khuẩn.

Nước ngọt

Nước ngọt có ga sẽ làm cho bạn cảm thấy bị đầy bụng, khó tiêu hơn. Hơn nữa trong nước ngọt cũng có chưa caffein giống như khi bạn uống cà phê vậy.

Đồ ăn nhanh, snack

Đồ ăn nhanh như snack vốn là đồ khô, vì vậy khi bạn ăn chúng giống như chúng đang mài mòn cổ họng bạn vậy, việc đó sẽ kích thích việc gây ho của bạn. Khiến cho bạn bị ho hoặc đau họng nhiều hơn.

Rượu

Rượu cũng giống như cà phê hay nước ngọt. Khi bạn uống rượu sẽ làm cho bạn bị mất nước  kenho nhiều hơn. Hơn nữa, việc dạ dày bạn bị viêm loét thì tuyệt đối tránh xa rượu ra nhé.

Thực phẩm chiên rán qua mỡ

Đây là thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo nên việc bạn ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho việc bạn sẽ bị buồn nôn, trào ngược dạ dày. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn khiến bạn bị co thắt đường ruột, tiêu chảy.

Đồ ăn cay, nóng

Thực phẩm cay được khuyến cáo không nên sử dụng khi đang bị sổ mũi. Trong đồ cay nóng có chứa capsaicin gây kích ứng đường đường mũi và làm chảy nước mũi. Vì vậy nếu bạn có chảy nước mũi thì nên tránh tất cả những đồ ăn cay nóng.

Bài viết liên quan