Lời cảnh báo nếu bạn đang bị thừa cân - Sống Khỏe 247
Trang Chủ » Lời cảnh báo nếu bạn đang bị thừa cân

Lời cảnh báo nếu bạn đang bị thừa cân

bởi Sống Khỏe 247

Nếu bạn đang bị thừa cân thì hãy lập kế hoạch để giảm cân ngay lập tức bởi việc thừa cân sẽ là nguyên nhân gây nên nhiều những bệnh lý khác và khả năng mắc các bệnh khác cao hơn nhiều so với người bình thường.

Xem Thêm:

Thừa cân sẽ dễ mắc các bệnh lý hơn so với người bình thường

Thừa cân sẽ gây nên nguy hiểm

Tác hại của việc thừa cân là ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch bởi thừa cân sẽ khiến cho tim hoạt động nhiều hơn so với bình thường và khi quá trình này hoạt động trong suốt một thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và nặng hơn đó là tử vong.

Đối với hệ hô hấp

Khi mỡ bám vào thành của phế quản, ngăn cản sự hô hấp sẽ dẫn đến người bệnh bị khó thở, loạn nhịp thở, ngủ ngáy to…

Với hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của người thừa cân, béo phì sẽ khác so với người bình thường và thường xuyên mắc các bệnh như: gan nhiễm mỡ, ruột nhiễm mỡ, nhu động ruột bị giảm gây nên đầy hơi, khó tiêu, táo bón, hệ mạch ở ruột bị chèn ép bởi mỡ nên nên bệnh trĩ.

Đối với xương khớp

Khung xương phải nâng đỡ một khối lượng cơ thể lớn hơn so với sức chịu đựng của xương khớp, nên việc những người thừa cân thường bị: đau xương khớp, tê chân tay, thoái hóa và đặc biệt là gout là những dấu hiệu rất hay mắc phải.

Khả năng sinh sản

Lớp mỡ dày sẽ khiến cho buồng trứng ở người phu nữ bị rối loạn, trứng sẽ không thể rụng theo đúng chu kì, lâu dần sẽ dẫn đến khả năng thụ thai rất kém. Ngoài ra nếu phụ nữ bị thừa cân sẽ dễ mắc các bệnh ung thư như: ung thư buồng trứng, ung thu vú…

Giảm cân nhưng đảm bảo an toàn

Tập thể dục mỗi ngày là phương pháp giảm béo cũng như tốt cho xương khớp

Giảm cân là điều cần làm ngay lúc này, bởi việc để quá lâu sẽ dẫn đến những tác hại không thể ngờ tới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giảm cân theo cách sử dụng thuốc. Nhưng việc này không thể giảm cân mà còn khiến cho người bệnh bị ứ nước, gây nên hậu quả về sau.

Tăng cường thể dục thể thao

Việc này không chỉ giúp giảm cân một cách an toàn mà còn giúp cho bạn được khỏe mạnh, xương khớp rắn chắc, tinh thần được thoải mái hơn. Hãy bắt đầu việc tập luyện với cường độ 30 phút/ ngày và hãy tăng dần theo thể lực của bạn.

Tránh xa đồ ngọt và thức ăn sẵn

Chế độ ăn hợp lý

Thói quen ăn uống là nguyên nhân chính gây nên thừa cân. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy bắt đầu một chế độ ăn hợp lý, tránh ăn nhiều quá cũng như nhịn đói. Hãy uống nước hydrogen mỗi khi bạn thèm ăn bởi việc uống nước sẽ giúp cho bạn có cảm giác no hơn, bớt thèm ăn hơn.

Bạn cũng nên nói lời từ biệt với món humbuger và những lon nước ngọt yêu thích, bởi nước ngọt sẽ không chỉ làm bạn ăn ngon miệng hơn mà chúng còn kích thích cho bạn cảm giác thèm ăn hơn.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết ” Lời cảnh báo nếu bạn đang bị thừa cân ” thì bạn đã biết được mình nên làm gì để giảm cân một cách hợp lý cũng như đảm bảo cho sức khỏe của chính mình.

Bài viết được viết dưới quyền của website: http://dynaseiki.com.vn/Bài viết liên quan