Trang Chủ » Khoai môn tốt cho sức khỏe mà còn giúp phụ nữ đẹp da, giữ dáng

Khoai môn tốt cho sức khỏe mà còn giúp phụ nữ đẹp da, giữ dáng

bởi Dynaseiki Việt Nam

Khoai môn tốt cho sức khỏe, nó có chỉ số đường huyết thấp mà lại tự nhiên sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được lượng đường có trong máu một cách hiệu quả và an toàn.

Theo các nghiên cứu y học thì Khoai môn tốt cho sức khỏe, trong 100g khoai môn có chứa khoảng 372,6 calo năng lượng, fructose (0,1 gram), glucose (0,1 gram), thiamine (0,05 gram), riboflavin (0,06 gram ), niacin (0,64 gram), kẽm (0,17 gram), đồng (0,12 gram) và boron (0,12 gram). Trong khoai môn chứa 1,1 gram protein, 0,2 gram chất béo, 1 gram tro, 3,6 gram chất xơ, 19,2 gram tinh bột, 1,3 gram chất xơ hòa tan, 15 miligam vitamin C, 38 miligam canxi, 87 miligam phốt pho, 41 miligam magiê, 11 miligam natri, 354 miligam kali, 1,71 miligam sắt.

Nhờ những đặc tính giàu dinh dưỡng như trên mà khoai môn tốt cho sức khỏe.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Khoai môn có hàm lượng chất xơ cao. Trong củ này có chứa các chất giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Tiêu thụ đủ chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích. Nó cũng kiểm soát sự thèm ăn, vì chúng ta cảm thấy no hơn. Vì cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa chất xơ hoặc tinh bột kháng một cách hiệu quả, chúng tồn tại lâu hơn trong ruột. Khi đến đại tràng, chúng bị vi khuẩn nuốt chửng, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Trong khoai môn chứa polyphenol là các hợp chất phức tạp, đó là các chất chống oxy hóa tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Trong rễ khoai môn có Quercetin là polyphenol, đây cũng là một thành phần quan trọng có trong táo, hành và trà.

Chất quercetin có thể hoạt động như một ‘chất hóa học’, vì chúng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó có đặc tính chống oxy hóa, ngăn chặn mọi thiệt hại từ quá trình oxy hóa giống như các thành phần có trong ngũ cốc dinh dưỡng Oat King; hỗ trợ cho Apoptotic ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Theo những thí nghiệm được thực hiện trong ống nghiệm thì các tế bào của khoai môn có thể ngăn chặn sự phát triển của một số dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Thúc đẩy khả năng miễn dịch cơ thể

Khoai môn tốt cho sức khỏe, hay cũng giống như ngũ cốc giàu tinh bột khác đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Chúng có rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng cũng như sức khỏe. Chúng là những chất chống oxy hóa, giúp làm hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, hạ đường huyết và kháng khuẩn.

Vitamin C hiện củng cố và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, cúm thông thường… Các chất chống oxy hóa sẽ làm vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể và từ đó sẽ ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Giúp làm giảm cân

Trong khoai môn chứa một tỷ lệ chất xơ rất cao nên việc tiêu thụ chất xơ, hòa tan hoặc không hòa tan. Làm được điều này là bởi vì các chất xơ ngăn không cho phân bị dính, và làm cho nó thành một cục, di chuyển xung quanh ruột từ từ, nhưng dễ dàng. Chất xơ giúp chúng ta no lâu hơn và do đó tiêu thụ ít calo hơn.

 

 
 

Bài viết liên quan