Trang Chủ » Đột tử vì sử dụng điện thoại suốt đêm

Đột tử vì sử dụng điện thoại suốt đêm

bởi Dynaseiki Việt Nam

Sau khi cho hai con đi ngủ và làm xong việc nhà, cô Đổng (Chiết Giang, Trung Quốc) về phòng nghỉ ngơi lúc gần nửa đêm. Sáng hôm sau, người nhà phát hiện cô đã tử vong.

Theo ET Today , bà mẹ hai con họ Đổng (27 tuổi) thường ngày khá bạn rộn trong việc chăm sóc con cái và gia đình, hầu như cô không có thời gian giải trí cho bản thân. Đến đêm khi kết thúc mọi công việc cô trở về phòng và lấy điện thoại ra xem. Lâu dần nó trở thành một thói quen khó bỏ. Hôm nào không xem điện thoại cô lại mất ngủ, mất ngủ thì lại xem điện thoại. Giống như một vòng tuần hoàn ác tính.

Những nội dung cô Đổng hay xem thường là những website bán hàng online, Weibo, mạng xã hội đến khi mệt mới đi ngủ. Ngày 19/3 mẹ chồng Đổng gọi con dâu dậy ăn sáng nhưng không thấy trả lời liền mở cửa phòng vào lay vào người con. Đổng nằm trong chăn, nghiêng người sang mộ bên, trên tay vẫn cầm chiếc điện thoại, màn hình dừng ở trang mua sắm trực tuyến. Nhưng cơ thể Đổng đã lạnh ngắt và cứng lại, mắt vẫn chăm chăm nhìn lên màn hình.

Zalo
Sử dụng điện thoại thâu đêm có thể gây hại sức khỏe, thậm chí tử vong. Ảnh: Videoblocks.

Những ca đột tử do xem điện thoại thâu đêm không phải quá hiếm nhưng trường hợp mắt vẫn nhìn màn hình như Đổng thì chưa thấy bao giờ.

Mộ số chuyên gia cho hay trường hợp của Đổng là do stress lâu ngày khiến cơ thể của cô quá mệt mỏi, cộng thêm thói quen thức đêm làm cô không có thời gian nghỉ ngơi hồi phục. Có thể, Đổng bị dừng tim ngột trong trạng thái ý thức mơ hồ nên mắt cô không đóng lại như bình thường.

Theo báo cáo điều tra mới nhất, Trung Quốc có đến 81% số người ngủ ít hơn 8 tiếng một ngày. Điều tra riêng lẻ với 2.550 bạn trẻ 9X tại các tỉnh, thành phố lớn cho thấy có đến 70% trong số họ ngủ sau 0h đêm, 90% các trường hợp đột tử, thiếu máu não, nhồi máu cơ tim đều có liên quan đến thói quen ngủ muộn.

Giấc ngủ là một trong những khoảng thời gian cần thiết nhất trong các hoạt động sống của con người. Vì chỉ khi cơ thể đi vào trạng thái ngủ, nó mới có thời gian để có thể phục hồi lại các chức năng của mình, đặc biệt là não bộ. Nếu tình trạng thiếu ngủ kéo dài, sẽ dẫn đến hệ thần kinh bị ảnh hưởng và suy giảm chức năng, dễ nhận thấy nhất là suy giảm trí nhớ, hay quên. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Alheimer, Parkinson ở người lớn tuổi.

Không chỉ thế, thiếu ngủ còn làm các cơ quan khác trong cơ thể phải hoạt động nhiều hơn, chức năng bị suy giảm như gan, thận, phổi, tim mạch… Đây đều là những cơ quan vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, hãy ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe.

Và nếu bạn bị mất ngủ, khó ngủ mà vẫn chưa thể tìm được giải pháp nào để cải thiện, khắc phục. Hãy đến ngay với Dynaseiki để trải nghiệm và sử dụng phương pháp trị liệu tiên tiến nhất tại Nhật có tên gọi “Điện trường cao áp“. Phương pháp này giúp cải thiện lưu thông máu, nuôi dưỡng cơ thể tốt hơn, giúp làm cân bằng hệ thần kinh thực vật từ đó cải thiện sức khỏe và giúp cân bằng lại đồng hồ sinh học trong cơ thể.

Phương pháp trị liệu “Điện trường cao áp” là gì, hãy cùng Dynaseiki tìm hiểu thêm tại đây.

Bài viết liên quan