Trang Chủ » Dấu hiệu phân biệt giữa ho thông thường và ho có dấu hiệu ung thư phổi

Dấu hiệu phân biệt giữa ho thông thường và ho có dấu hiệu ung thư phổi

bởi Dynaseiki Việt Nam
222 xem

Mùa đông sẽ có nhiều người thường xuyên có dấu hiệu bị ho do cảm cúm, nhưng cũng có khá nhiều người xuất hiện những cơn ho giống như dấu hiệu cảnh báo bạn trước bệnh ung thư phổi.

Ho là triệu chứng khi cổ họng bạn có dị vật lạ và ho sẽ khiến đẩy dị vật đó ra ngoài. Có những người chỉ ho trong một vài ngày nhưng cũng có những người ho liên tục cả tháng không khỏi, kể cả là việc uống thuốc. Nhiều người không biết rằng việc ho đó là những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được những triệu chứng ban đầu này?

Hãy đi kiểm tra ngay không nên tự ý điều trị khi bạn thấy mình có những dấu hiệu sau:

1. Ho sặc sụa làm co thắt tim phổi, ho ngắt quãng

Nhiều người đang ăn những món cay, nóng sẽ gây nên những cơn ho mạnh hoặc có dấu hiệu co thắt. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì những nguy nhân gây ho này không nói lên bạn bị ung thư phổi.

Tuy nhiên, hằng ngày bạn luôn gặp phải 2 tình trạng trên đi kèm dấu hiệu tăng nặng hơn thì bạn cũng cần đi khám không nên tự ý điều trị tại nhà.

2. Ho kích thích, liên tục

Nếu bạn xuất hiện các dấu hiệu của ho liên tục, ho như bị kích thích, có cảm giác ho không hết và ho không có đờm thì rất có thể bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp. Nhưng nếu sau khoảng 2 tuần điều trị không khỏi thì có lẽ bạn cũng nên kiểm tra những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

3. Ho khan dai dẳng

Nếu bạn ngửi thấy một mùi khó chịu, hay chỉ là uống nước hydrogen bị sặc mà bạn bị ho liên tục mà không thể ngắt được cơn ho thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc mình bị ung thư phổi. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu chỉ là bệnh viêm phế quản dị ứng, ho hen biến chứng.

4. Ho liên tục trong vòng 1 tháng không dứt

Tuy chỉ là ho đơn thuần nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư phổi nếu bạn gặp phải những cơn ho dai dẳng kéo dài liên tục không đỡ. Bởi vì trước đó đã có những bệnh nhân gặp phải cơn ho liên tục dai dẳng kéo dài quá 1 tháng, sau khi kiểm tra thì phát hiện đã bị ung thư phổi di căn. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những cơn ho dai dẳng kéo dài hơn 3 tuần thì hãy khẩn trương đi khám.

5. Ho có đờm dính máu hoặc ho ra máu

Nếu bạn ho ra đờm có chút máu hoặc nặng hơn đó là ho ra máu thì bắt buộc bạn phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra vì bạn có nguy cơ cao đó là ung thư phổi.

Nếu ung thư phổi không được điều trị khỏi quá 2 tháng và đi kèm các dấu hiệu như: ho khan, ho kích thích, ho có đờm dính máu, ho ra máu thì bắt buộc bạn phải khám ung thư phổi.

Tuy nhiên nếu bạn đã kiểm tra là ho thông thường thì bạn có thể sử dụng các liều thuốc đông y, phương pháp dân gian đơn giản và an toàn, tránh sử dụng quá liều đối với các loại thuốc kháng sinh. Nếu sử dụng kháng sinh lâu dài sẽ dẫn đến kháng thuốc.

bài viết liên quan