Trang Chủ » Chủ động phòng chống dịch bệnh bùng phát khi mùa đông đến

Chủ động phòng chống dịch bệnh bùng phát khi mùa đông đến

by Dynaseiki Việt Nam

Khi mùa đông đến là lúc những dịch bệnh bùng phát, nhất là dịch sởi. Vì vậy, bạn cần chủ động để có những kiến  phòng chống dịch sởi khi mùa đông đến.

Xem Thêm:

Theo như báo cáo của Cục Y tế dự phòng từ đầu năm đến nay thì cả nước đã có nhiều trường hợp mắc bệnh sởi, chủ yếu là ại miền Bắc và một số tỉnh phia Nam, trong đó có 1 trường hợp tử vong, giảm 27,9 % số trường hợp đã mắc so với năm ngoái. Đặc biệt là trong khoảng thời gian 2 tháng gần đây, và đa số ca mắc sởi đang có dấu hiệu tăng ở khu vực Hà Nội.

Tránh dịch bùng phát là việc cần làm ngay bây giờ Ảnh: kenho

Cả nước cũng đã được ghi nhận có trên 89.500 trường hợp đã mắc căn bệnh chân tay miệng, và không có trường hợp tử vong, tuy nhiên số ca mắc đã tăng gấp 2,4 lần so với năm 2016.  Dịch bệnh có mặt ở hầu hết các tỉnh nhưng đa số tập trung ở khu vực đông dân cư và nhất là khi vực miền Nam.

Bệnh sốt xuất huyết đã có những xu hướng giảm nhưng số ca mắc vẫn còn khá cao, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 156.700 ca, và nhiều bệnh khác cũng được phát hiện như: ho gà, bệnh dại, viêm màng não virus…

Theo như ông Trần Đắc Phu là Cục trưởng Cục Y tế dư phòng (Bộ Y tế) cho biết: Mùa đông – xuân là mùa thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển do thời tiết lạnh, ẩm ướt. Nhất là các loại bệnh lây qua đường hô hấp như: cúm, sởi, ho gà… và thậm chí là bệnh tiêu chảy do virus Rota cũng hay gặp vào mùa này.

Nhận định được khả năng dịch sẽ có nguy cơ bùng phát vào mùa đông – xuân này, Bộ Y tế đang quyết liệt tập trung cho hoạt động phòng chống dịch.

Theo Báo Tin Tức

You may also like