Trang Chủ » Chế độ ăn siêu carb được coi là có hiệu quả giảm cân giữ dáng tuyệt vời

Chế độ ăn siêu carb được coi là có hiệu quả giảm cân giữ dáng tuyệt vời

bởi Dynaseiki Việt Nam
252 xem

Có lẽ bạn biết nhiều đến chế độ ăn keto hay low carb vì thói quen tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa nhiều carb, vậy thì bạn hãy thử chế độ dinh dưỡng siêu carb mới có hiệu quả giảm cân giữ dáng tuyệt vời này nhé.

Quá có nhiều người tin rằng chế độ ăn tiêu thụ ít carb sẽ giúp giảm cân, cân bằng trọng lượng cơ thể. Những người theo chế độ ăn low carb hay sử dụng những thực phẩm bắt nguồn từ thực vật cũng nghĩ vào khả năng giảm cân của biện pháp này. Tuy nhiên, lại ít người biết tới chế độ ăn siêu carb mới được phát hiện cũng sẽ đem lại hiệu quả giữ dáng tuyệt vời mà không cần bạn phải ” rời xa ” những thực phẩm yêu thích của mình.

Sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng giúp bạn giảm cân khi theo chế độ siêu carb

Không giống với tên gọi thì chế độ dinh dưỡng mới này không bắt buộc bạn phải tiêu thụ quá nhiều carb. Theo như Bob Harper là cựu huấn luyện viên của trung tâm Biggest Loser kiêm người sáng lập chế độ ăn này cho hay, chúng là sự kết hợp, cân bằng giữa các chất dinh dưỡng đa lượng như protein, chất béo và carb. Huấn luyện viên này còn chỉ ra mỗi khẩu phần ăn hoặc bữa ăn là sự kết hợp của 40% protein, 30% chất béo và 30% carb.

Theo lời của huấn luyện viên Harper, một ngày chúng ta sử dụng ba bữa ăn chính và một bữa nhẹ. Bữa sáng bắt đầu nhẹ với bánh sandwich ăn kèm trứng và bánh mì. Buổi trưa chúng ta tiêu thụ một ức gà nướng với một phần tư quả bơ, rau hấp và gạo lứt. Đối với bữa ăn cuối cùng trong ngày, huấn luyện viên Harper sẽ lựa chọn một loại thịt đỏ hoặc cá kèm với gạo lứt, mì ống và nhiều loại rau quả.

Gạo lứt là nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ cho chế độ siêu carb

Tuy nhiên, nếu ông thèm đồ ngọt, huấn luyện viên Harper sẽ loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn buổi tối và thay thế vào đó là món tráng miệng với bơ đậu phộng. Chìa khóa để giảm cân đó là hạn chế tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến hết sức có thể. Hạn chế những đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Những người đã áp dụng chế độ ăn low carb có thể giảm cân bởi vì họ đã cắt bỏ rất nhiều carb mà trước đó đã tiêu thụ. Chế độ ăn này không chỉ loại bỏ hoàn toàn carb mà thay chế độ ăn sẽ lựa chọn các loại carb giàu dinh dưỡng, chưa qua chế biến được cơ thể đốt cháy và sử dụng trong quá trình hoạt động và làm việc.

Chế độ siêu carb không loại bỏ hoàn toàn carb mà là việc chọn lọc những carb giàu dinh dưỡng hơn

Chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass khuyến khích mọi người nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của bản thân để chúng luôn được cân bằng. Chế độ dinh dưỡng siêu carb này sẽ thúc đẩy giảm cân nếu khẩu phần ăn phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Chuyên gia Cynthia Sass cũng khuyến cáo, mọi người nên sử dụng các loại carb lành mạnh có trong khoai lang, diêm mạch, đậu, đậu lăng và đậu xanh hay các loại ngũ cốc dinh dưỡng chế biến sẵn và tiện dụng đến từ Oatking.

Và chìa khóa để giảm cân đó là sự cân bằng và tránh làm mất đi các dưỡng chất cần thiết của cơ thể. Vì vậy, điều chỉnh lượng carb phù hợp luôn là điều quan trọng nhất khi bạn muốn giảm cân.

Nguồn: afamily

bài viết liên quan