Cha mẹ tuyệt đối không cho con ăn những thực phẩm này khi bị sốt - Sống Khỏe 247
Trang Chủ » Cha mẹ tuyệt đối không cho con ăn những thực phẩm này khi bị sốt

Cha mẹ tuyệt đối không cho con ăn những thực phẩm này khi bị sốt

bởi Sống Khỏe 247

Khi trẻ bị sốt, các bậc cha mẹ hãy chú ý tuyệt đối không cho con ăn những đồ ăn cay, hay lạnh. Những đồ ăn như vậy sẽ khiến cho cổ họng của con dễ bị tổn thương bởi đồ ăn lạnh và tổn thương bởi đồ ăn cay…

 

Các mẹ tuyệt đối không cho con ăn đồ ăn cay, hoặc quá lạnh

Những thực phẩm không nên cho con ăn

Nhiệt độ đường ruột của con thường cao hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 0,5 °C. Khi cơ thể bị sốt thì nhiệt độ đường ruột thường cao hơn khoảng 38°C.  Vì vậy các mẹ hãy chú ý tuyệt đối không cho con ăn những đồ này nhé.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, đạm, protein rất tốt đối với sức khỏe của trẻ em. Tuy nhiên, khi protein đi vào cơ thể sẽ tạo nên một nhiệt lượng lớn trong đường ruột, không phát tán ra ngoài khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao, sốt càng lâu khỏi.

Vì vậy, khi con bị sốt các mẹ chú ý hạn chế cho con ăn trứng nhé. Mà hãy bổ sung cho con nhiều hơn các loại rau củ, nước khoáng và bổ sung thêm nước điện giải để bù vào lượng nước con bị mất đi.

Đồ ăn cay nóng, đồ lạnh

Khi con bị sốt, cha mẹ hãy hạn chế không cho con ăn đồ cay nóng hoặc lạnh nhé. Đồ ăn lạnh sẽ khiến cho đường ruột của con bị giảm chức năng tiêu hóa, gây việc biếng ăn và bệnh tình càng ngày càng nặng hơn.

Và tương tự như vậy, đồ ăn cay khi vào cơ thể khiến cho nhiệt độ cơ thể của con tăng cao hơn, bệnh sẽ càng lâu khỏi.

Cho con tránh xa đồ cay nóng. Ảnh: nước hydrogen

Mật Ong

Mật ong là một dưỡng chất tốt tốt đối với đường tiêu hóa của con. Tuy nhiên, khi con bị sốt mà cha mẹ vô tình cho con sử dụng mật ong lại là việc đang hại con. Bởi mật ong cí tính nóng, khi con sử dụng mật ong sẽ làm nhiệt độ cơ thể của con tăng cao, càng khó việc con nhanh khỏi sốt.

Đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ

Khi con bị sốt, hệ tiêu hóa của con đã bị rối loạn gây nên việc con có hiện tượng chán ăn, bỏ bữa. Vì vậy, khi con bị sốt mà ăn những đồ ăn có nhiều chất béo sẽ khiến cho con khó tiêu hóa thức ăn, gây nên việc khó tiêu, ợ hơi.

Con bị sốt thì mẹ nên cho con ăn gì?

Khi con bị sốt, cha mẹ hãy chú ý đến việc dinh dưỡng của con, bởi khi con bị ốm sẽ gây nên việc chán ăn, bỏ bữa. Vì vật, ngoài việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày của con thì các mẹ hãy chế biến các món ăn trông thật hấp dẫn và thơm ngon để kích thích việc ăn uống của con.

Hãy cho con ăn đồ ăn lỏng khi con bị sốt. Ảnh: máy lọc nước hydrogen

Ngoài ra, hãy cho con uống nhiều nước hơn, bởi con bị sốt sẽ gây nên việc bị mất nước. Các mẹ có thể bổ sung nước cho con bằng nước rau, nước hoa quả và có thể cho con uống nước điện giải để bù nước cho con.

Đặc biệt, khi con bị sốt nên đường tiêu hóa của con rất kém, vì vậy các mẹ có thể cho con ăn các loại đồ ăn dạng lỏng như bún, phở hoặc cháo nhiều hơn đồ ăn cứng. Đặc biệt là cháo gà giúp cho con chống viem nhiễm cũng như bù nước. Tuy nhiên hãy bỏ da gà để con ăn khỏi bị ho các mẹ nhé.

Và ngoài ra, hãy cho con được nghỉ ngơi, không gian yên tĩnh để con ngủ được sâu giấc. Và đặc biệt hãy luôn theo dõi nhiệt độ cơ thể của con để có thể xử lí kịp thời những chuyển biến của con.Bài viết liên quan