Trang Chủ » Cha mẹ cần chú ý những điều này khi cho con ăn tôm, thịt gia cầm

Cha mẹ cần chú ý những điều này khi cho con ăn tôm, thịt gia cầm

bởi Sống Khỏe 247

Cha mẹ thường vô tình đánh mất chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn cho con như thịt gà, tôm mà không biết rằng, khi mình chế biến như thế không những làm mất chất dinh dưỡng mà còn có thể bị biến chất, gây hại cho con.

1. Tránh cho con ăn thịt gà khi con bị ho

Sai lầm của các mẹ khi cho con ăn tôm

Khi con bị ho và đa số các mẹ thường không cho các con ăn các loại thịt có vị tanh như cua, cá. Và không cho con ăn thịt gà hay tôm thì điều đó là sai lầm các mẹ nhé.

Trong thân tôm giàu chất đạm cho các bé. Sai lầm của các mẹ đó chính việc các mẹ chế biến cho con ăn bằng cách xay để nấu. Nhưng đó là nguyên nhân bởi vỏ tôm sẽ gây ngứa và ho cho con. Vì vậy khi các mẹ chế biến cần bóc kĩ vỏ rồi mới nấu cho con.

Tương tự như tôm thì thịt gà cũng được đưa vào danh sách những món ăn khiến con bị ho. Thịt gà rất giàu protein, kẽm – đây là một nguyên tố quan trọng giúp hệ miễn dịch được ổn định, tăng sức đề kháng của trẻ. Vì vậy, các mẹ đừng nên kiêng thịt gà đối với con khi bị ho nhé.

2. Hãy chế biến cẩn thận trước khi cho con ăn

Bóc tôm hết vỏ

Hãy bóc hết vỏ tôm trước khi chế biến

Hãy bóc hết vỏ tôm trước khi chế biến

Vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất của con tôm tốt cho sự rắn chắc của xương. Vì vậy các mẹ có thể chọn cho con các loại tôm mềm như tôm lột hoặc tôm nhỏ với lớp vỏ mềm sẽ khiến con không bị hóc.

Loại bỏ da thịt gà khi cho con ăn

Loại bỏ da thịt gà khi cho con ăn

Loại bỏ da thịt gà khi cho con ăn

Hãy lột hết da trước khi cho con ăn. Ảnh: may loc nuoc tot nhat

Theo như kinh nghiệm dân gian thì da gà sẽ khiến cho con bị ngứa, rát cổ họng. Vì vậy các mẹ đừng nghĩ cho con ăn thịt gà gây ho nhé. Như thế các mẹ đã bỏ qua nguồn dinh dưỡng cho con rồi đó. Khi nấu cho con, các mẹ hãy lột hết phần da của thịt gà ra trước khi chế biến các món  cho con.

Hi vọng sau khi đọc xong bài này thì các mẹ hãy suy nghĩ lại về những quan nhiệm xưa để khỏi bỏ phí nguồn dinh dưỡng bổ ích cho con. Chúc các mẹ chăm các bé luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.

Theo SKDS

Bài viết liên quan