Trang Chủ » Bị tiểu đường nên kiêng những gì

Bị tiểu đường nên kiêng những gì

bởi Sống Khỏe 247

Người mắc chứng tiểu đường nên kiêng những gì để giữ cho đường huyết được ổn định và phòng tránh được biến chứng? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc sau bài viết này.

Bệnh tiểu đường có xu hướng tăng trong những năm trở lại đây, gặp phải với mọi lứa tuổi và giới tính. Vì vậy, người tiểu đường cần ăn gì, kiêng gì sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc qua một số thực phẩm sau:

Nếu như bạn bị tiểu đường cần chấm dứt ngay những đồ này

  • Thực phẩm ngọt: Đặc biệt là vị ngọt nhân tạo thì người mắc bệnh tiểu đường cần tuyệt đối kiêng. Vì tiểu đường là tình trạng mà cơ thể người bệnh có lượng đường trong máu đã vượt quá ngưỡng giới hạn chỉ số tiểu đường cho phép. Bánh ngọt, kẹo, nước ngọt có ga và tất cả các thực phẩm ngọt nhân tạo hoặc vị ngọt quá đậm như: mía đường, hoa quả quá ngọt… đều phải tránh xa.
  • Tinh bột: Dù đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong mọi bữa ăn nhưng đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường luôn luôn được các bác sĩ khuyến cáo rằng không nên ăn nhiều cơm trong mỗi bữa. Người bệnh tiểu đường cần phải kiêng khá ngặt nghèo. Kể cả các thực phẩm như cơm, phở, bún cũng cần phải hạn chế, tránh ăn quá nhiều.

Trái cây khô chứa rất nhiều đường

  • Trái cây khô: Tuy có chứa chất xơ và thành phần dinh dưỡng cao nhưng các loại trái cây khô lại có lượng đường tự nhiên khá nhiều do quá trình làm khô và sấy nên cần tránh sử dụng nhiều.

Trong sữa chứa rất nhiều đường ngọt

  • Sữa: Chứa nhiều chất béo, sữa có đường mà trong đó những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng isulin, không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo, sữa tách béo…
  • Rượu bia, những loại đồ uống có cồn, các thực phẩm chứa chất kích thích: Đó là những loại đồ uống mà các bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối phải tránh xa, bởi các thức uống này khi kết hợp cùng những loại thức ăn có đường khác sẽ khiến cho lượng đường trong máu gia tăng nhanh mà không kiểm soát được, thay vì uống các loại đồ uống trên bạn có thể sử dụng nước hydrogen từ máy lọc nước hydrogen Kenho Lumbini để cơ thể được lọc sạch những cặn bẩn, tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan