Bạn sẽ nhận được những lợi ích “vàng” cho chuyện ấy nếu biết day bấm huyệt vị sau đây

Có rất nhiều cách để cải thiện đời sống vợ chồng và trong đó, day bấm huyệt vị là một trong các giải pháp hàng đầu được giới Đông y đánh giá rất cao. Dưới đây là 3 huyệt vị được gợi ý là tốt nhất cho bạn.

Theo các quan niệm của giới Đông y xưa thì vào mùa thu, dươ.ng khí trong cơ thể con người bắt đầu hội tụ, lắng xuống, khá nhiều người cảm thấy phong độ của mình đã bị giảm đi so với mùa xuân hè trước đó, tình cảm giữa vợ và chồng thường không đạt đến được cung bậc lý tưởng nhất.

Với những trường hợp này, bạn sẽ muốn tìm cho mình một giải pháp nào đó có thể khắc phục được tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay “lực bất tòng tâm” của cả hai vợ chồng.

Do vậy, một trong những phương pháp có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn, tác dụng lâu dài, đó là bạn nên thử kiên trì day bấm các huyệt vị, nơi mà có các dây thần kinh liên quan đến k.hoái cả.m vợ chồng. Đông y cho rằng, day bấm cách huyệt vị có thể giúp bản cải thiện đời sống tì.n.h d.ụ.c của 2 người một cách rõ ràng.

Các chuyên gia Đông y cho hay, huyệt Kiên tỉnh, huyệt Thận du, huyệt Đại hách là 3 huyệt vị hữu ích nhất trong việc nâng cao khả năng t.ìn.h d.ụ.c của bạn. Nếu như bạn kiên trì day bấm hàng ngày, bạn có thể làm tăng h.a.m mu.ốn, cải thiện chức năng tì.n.h d.ụ.c và cân bằng trong đời sống vợ chồng.

  1. Day bấm huyệt vị Kiên Tỉnh

Vị trí: Huyệt vị Kiên tỉnh nằm trên bờ vai, nằm giữa huyệt Đại chùy và huyệt Kiên phong. (Bạn hãy xem hình minh họa để xác định đúng vị trí của huyệt vị).

Phương pháp bấm huyệt: Thông thường thì cách day bấm huyệt vị về cơ bản đều giống nhau, bạn chỉ cần làm một vài lần là có thể ứng dụng được trong hầu hết các lần bấm huyệt sau đó. Phương pháp day bấm là ấn lên huyệt vị và giữ yên hoặc day nhẹ trong 2-5 giây, sau đó thả lỏng 1 giây rồi lặp lại bước trên. Thời gian day bấm là từ 2-3 phút. Tuy nhiên, cũng có huyệt chỉ cần 1 phút hoặc dài tới 5 phút.

Khi đã xác định được vị trí huyệt Kiên tỉnh, bạn dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn của tay này bấm cho huyệt của vai bên kia. Dùng lực khá mạnh day bấm vào huyệt trên khoảng 5 giây rồi từ từ buông thả nhẹ ra. Lặp lại bước trên khoảng 10 lần như vậy rồi đổi tay sang vai bên kia.

Phương pháp tốt nhất là xoa bóp huyệt Kiên tỉnh trong khi bạn đi tắm, tiện thể mát-xa để dễ nhớ và duy trì đều đặn. Và có một bí quyết khác, nếu như bạn muốn cải thiện h.am mu.ốn tìn.h d.ục, trước tiên bạn phải làm tăng nhiệt độ cơ thể của mình.

Trong đời sống thường ngày thì có rất nhiều phụ nữ xuất hiện các triệu chứng sợ lạnh, nếu cơ thể bạn bị lạnh, sẽ làm chậm quá trình lưu thông và cung cấp lưu lượng máu đến cơ quan si.nh d.ục, từ đó hạn chế hoặc để khơi dậy ham muốn tìn.h d.ục. Trong trường hợp này, bạn hãy làm cho cơ thể của mình thường xuyên trong trạng thái ấm áp để máu được lưu thông.

2. Day bấm huyệt thận du

Vị trí: Huyệt vị thận du nằm ở vùng sau lưng cạnh eo. Bạn hãy xem hình ảnh minh họa để xác định đúng vị trí.

Phương pháp bấm huyệt: Bạn hãy mở rộng bàn tay ra theo tư thế chống nạnh, hai ngón tay cái đặt lên vị trí huyệt thận du, những ngón tay còn lại bám vào vòng eo hướng ra phía thân trước.

Dùng một lực tương đối mạnh, 2 ngón cái day ấn vào huyệt Thận du và giữ trong 5 giây, từ từ thả lỏng nhẹ tay ra dừng lại trong 5 giây, rồi lại ấn tiếp, xoa bóp như vậy 20 lần liên tục.

Tác dụng: Khi bạn xoa bóp hoặc day bấm huyệt như vậy có thể thúc đẩy cơ thể phân giải và bài tiết hormone si.nh d.ục, giúp cải thiện chức năng tìn.h d.ục, đặc biệt là để kéo dài thời gian “yêu” đối với những người mắc bệnh về thiếu thận khí dẫn đến xu.ất t.i.nh sớm.

3. Xoa bóp day bấm huyệt Đại hách

Vị trí: Vị trí của huyệt Đại hách là nằm ở phần bụng dưới, cách phía dưới rốn khoảng 4 thốn, cách đường kẻ giữa bụng xuống khoảng 0,5 thốn. Bạn hãy xem hình ảnh minh họa để xác định cho đúng vị trí.

Kỹ thuật xoa bóp: Bạn hãy dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn của cả hai tay xoa bóp huyệt Đại hách ở cả hai bên trong khoảng 1 phút.

Tác dụng: Việc mát xa, day bấm huyệt Đại hách có thể thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn, từ đó tăng cường sức sống, sức mạnh và sự nhanh nhạy của bộ phận si.nh d.ụ.c.

Hơn nữa, huyệt Đại hách còn có tác dụng đặc biệt đối với những người muốn điều trị các bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, li.ệ.t dư.ơ.ng, xu.ất t.i.nh sớm và một số bệnh lý khác.

Bạn hãy kiên trì dành 5-10 phút mỗi ngày để day bấm các huyệt vị trên, và thời điển tốt nhất là lúc trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, hoặc trong lúc tắm, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó.