Trang Chủ » Bạn sẽ mù vĩnh viễn nếu dùng kính áp tròng

Bạn sẽ mù vĩnh viễn nếu dùng kính áp tròng

bởi Dynaseiki Việt Nam

Sau một thời gian dài đeo kính áp tròng, một cô gái 20 tuổi đã phải đến gặp bác sĩ vì thấy mắt mờ dần. Vì vậy, nếu như bạn đang đeo kính áp tròng hãy đọc ngay bài viết này để thấy chúng độc hại như thế nào nhé.

Không phải kính áp tròng nào cũng sử dụng được

Kính áp trong được các bạn trẻ yêu thích bởi chúng giúp mắt to, màu mắt được thay đổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết được rằng chúng độc hại, và gây tổn thương mắt như thế nào.

Cô gái cho biết rằng bản thân cô không hề bị cận thị, nhưng cô muốn đeo kính áp tròng để làm đẹp mỗi khi ra ngoài và đeo liên tục trong khoảng 5 – 8 giờ mỗi lầm.

Thông thường cô đều rửa tay, tra thuốc và vệ sinh kính, nhưng lần gần đây nhất cô đang đeo kính thì bị bụi bay vào mắt, vì nghĩ không sao nên cô không tháo kính ra để kiểm tra.

Sau vài ngày cô cảm thấy mắt mình bị mờ dần, tra thuốc không khỏi cô mới đi kiểm tra thì phát hiện ra mình bị amip ăn giác mạc. Kí sinh trùng Acanthamoeba là kẻ thù tiềm ẩn đối với mọi người sử dụng kính áp tròng và có nguy cơ bị cao hơn những người không đeo loại kính này. Chúng phát triển dựa vào những vi khuẩn kí sinh trên giác mạc sau đó sinh sôi, nảy nở và ăn mòn giác mạc.

Hậu quả của việc này sẽ gây nên những triệu chứng như chảy nước mắt, mờ mắt, mắt bị sưng tấy khi đi đường và chói mắt khi ra ngoài ánh sáng.

Có thể sẽ mù vĩnh viễn nếu đeo kính áp tròng Ảnh: nước hydrogen

Lâu dài sẽ dẫn đến mù lòa

Theo như bác sĩ cho biết, mắt rất nhạy cảm. Vì vậy nếu lạm dụng đeo kính áp tròng từ những nguồn gốc không rõ ràng, vệ sinh kính không sạch sẽ dẫn đến mắt dễ bị tổn thương, và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về mắt.

Đeo lâu ngày sẽ làm mắt thiếu oxy, dẫn đến khô mắt, đau mắt, nghiêm trọng hơn sẽ gây loét giác mạc, giảm thị lực, nhạy cảm ánh sáng, thậm chí mù lòa.

Đáng lưu ý, bề mặt kính áp tròng chứa nhiều vi khuẩn, khi đeo kính vào mắt sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến viêm nhiễm.

Chưa kể dung dịch rửa kính, hộp ngâm kính nếu không dùng đúng cũng sẽ nguồn lây bệnh, là cầu nối để ký sinh trùng tấn công mắt.

Do đó nếu thấy nhóm triệu chứng gồm đau mắt, tấy đỏ, mắt nhạy cảm với ánh sáng và nhìn mờ thì phải đến ngay cơ sở nhãn khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn đang đeo kính áp tròng thì hãy chọn những nơi bán kính uy tín và vệ sinh kính trước và sau khi sử dụng để tránh mắc các bệnh về mắt.

Bài viết liên quan