Bạn hãy tận dụng quả bưởi giúp giảm cân sau ngày Tết

Quả bưởi giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Không những thế, ăn quả bưởi giúp giảm cân, giảm mỡ thừa và thanh lọc độc tố.

Sau ngày Tết thì việc mọi người tăng cân, bụng ngấn mỡ là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể không cần phải lo lắng về điều đó bởi vì chúng ta vẫn luôn có những loại quả giúp thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa. Đó l quả bưởi giúp giảm cân.

Trong đông y thì quả bưởi có vị đắng, cay, tính ấm và có mùi thơm. Quả bưởi có công dụng trừ hàn, tán khí và thông kinh lạc, giải cảm, trừ đờm, quả bưởi giúp giảm cân… Lá bưởi có công dụng chữa cảm sốt, ho, nhức đầu. Lá bưởi khi đem nướng chín giúp nắn, xoa bóp chỗ đau hay đem đun làm nước xông giải cảm.

Vỏ quả bưởi có công dụng giúp làm giảm đau, trừ phong hóa, tiêu đờm… Ngoài ra, vỏ của hạt bưởi còn có thể giúp cầm máu nhờ chất pectin có chứa ngoài vỏ. Hơn nữa, tinh dầu bưởi còn được chiết xuất từ hoa bưởi còn dùng để làm hương liệu cho các món ăn, hay các loại bánh ngọt.

Bài thuốc chữa bệnh, giảm cân từ quả bưởi

Sau tết, bạn nên ăn thêm quả bưởi giúp giảm cân, trả lại vóc danh thanh mảnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần của quả bưởi cho những công dụng sau:

  • Chữa ăn không tiêu, ợ hơi: Bạn dùng vỏ bưởi không khoảng 4-12g. Sau đó sắc uống hay sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác.
  • Chữa cảm cúm, sốt nhẹ: Dùng nồi nước rồi đem đun lá bưởi cùng lá tía tô, bạc hà, kinh giới. Đem đun sôi rồi sông trong 5-10 phút.
  • Chữa phù thũng sau khi sinh đẻ: Bạn dùng vỏ quả bưởi phơi hoặc xao khô cùng ích mẫu và các vị bằng nhau, đem tán nhỏ, hòa cùng nước hydrogen mỗi lần 8g với rượu vào lúc đói, hoặc dùng mỗi vị từ 20 đến 30g sắc uống.

  • Chữa hạ đường huyết: Bạn nên ăn nửa quả bưởi mỗi ngày, uống thêm nước hãm từ máy lọc nước ion kiềm và nước của vỏ bưởi (bạn có thể nấu sôi hỗn hợp vỏ bưởi tươi cắt nhỏ và nước để hãm trong nửa giờ, sau đó bỏ hết vỏ bưởi và thưởng thức). Nên sử dụng 2-3 lần mỗi ngày khoảng 15 phút trước mỗi bữa ăn.
  • Chữa cảm lạnh, lạnh bụng: Sử dụng vỏ bưởi khô sau đó đem đốt nóng rồi xông hơ vào rốn.

Quả bưởi có nhiều công dụng quả bưởi giúp giảm cân, trị bệnh như vậy nhưng hãy chú ý rằng những người hay bị đại tiện hay phân lỏng thì hạn chế sử dụng. Ngoài ra, những người đang trong quá trình uống thuốc chống dị ứng cũng không nên sử dụng.