Trang Chủ » Bạn có hiểu rõ về bệnh suy tim

Bạn có hiểu rõ về bệnh suy tim

by Dynaseiki Việt Nam

Bệnh suy tim là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại có nhiều áp lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các nguyên nhân, triệu chứng và những tác hại của nó.

Vậy bệnh suy tim là gì?

Đây là một căn bệnh nghiêm trọng nhưng điều này không có nghĩa là trái im sẽ ngừng hoạt động khi bệnh nhân mắc phải bệnh này. Bệnh vẫn có thể được điều trị kịp thời và bệnh nhân vẫn có thể sống khỏe mạnh nếu phát hiện sớm.

Suy tim có thể chữa và điều trị kịp thời Ảnh: nước hydrogen

Triệu chứng và nguyên nhân

Bệnh suy tim có thể nhận biết qua một số triệu chứng như: Gặp các vấn đề về hô hấp, ho liên tục và khó thở, tim đập nhanh, mệt mỏi, sưng tấy mắt cá chân, lòng bàn chân hay đầu gối.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh suy tim, nhưng người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch có nguy cơ bị suy tim khá cao. Biến chứng từ bệnh tiểu đường hay huyết áp cao, nghiện rượu và các chất kích thích, HIV/AIDS hay rối loạn tuyến giáp cũng đều dẫn đến căn bệnh này.

Một số phương pháp điều trị

Hãy nhớ luôn đo huyết áp thường xuyên tránh bị cao huyết áp Ảnh: nước kenho

Các bệnh nhân cần được sử dụng thuốc để giảm áp lực cho tim, giúp tim có khả năng lưu thông máu tốt hơn và tránh những cơn đau tim bùng phát. Khi bệnh có những chuyển biến xấu, bệnh nhân cần được tiến hành phẫu thuật.

Những người mắc bệnh này nhất định phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến các hoạt động thường ngày có ảnh hưởng đến tim mạch hay không? Tập thể dục ra sao, không nên làm những việc gì, sử dụng những thực phẩm nào… đó là những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.

Ngoài ra, người mắc phải bệnh suy tim cần tiêm vắc xin phòng cảm cúm và viêm phổi, cũng như cần quan tâm một cách toàn diện đến các vấn đề khác về sức khỏe.

You may also like