Trang Chủ » Bạn cần chú ý những dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang có vấn đề

Bạn cần chú ý những dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang có vấn đề

bởi Dynaseiki Việt Nam

Mùa lạnh là lúc nhiều loại virus, vi khuẩn phát triển. Vì vậy, nếu không phát hiện kịp thời xử lý sẽ dẫn đến nhiều vấn đề hệ miễn dịch và có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng.

Hệ miễn dịch có một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể. Nếu hệ thống này gặp trục trặc, chức năng cơ thể sẽ sụt giảm và bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Theo như chuyên gia dinh dưỡng Scott Keatley, tại viện nghiên cứu Y khoa Keatley Therapy, thì không phải lúc nào suy giảm miễn dịch cũng thể hiện bằng những dấu hiệu rõ ràng.

Đôi lúc thì những triệu chứng này không xuất hiện đều và nếu bạn không chú ý sẽ dễ dàng bỏ qua chúng. Tuy nhiên, đừng quá lo ngại với tình trạng này bởi những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra khi nào hệ miễn dịch đang “bị chệch quỹ đạo”

Hay mệt mỏi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi như thiếu ngủ, vận động nặng trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu tình trạng này bị kéo dài, thì chắc chắn nguyên nhân không đơn giản như vậy. Theo Lisa Moskovitz, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dinh dưỡng Nutrition Group cho biết, khó khăn trong việc chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng có thể là nguyên nhân chính cho sự mệt mỏi. Hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả chính là thủ phạm gây nên hiện tượng này.

Tóc và da khô

Nếu hệ miễn dịch không hoạt động hiệu quả thì cơ thể sẽ không thể sản sinh đủ lượng tế bào bù đắp cho những tế bào bị chết. Hệ quả của quá trình này gây ra là da mà tóc mất đi độ ẩm đồng thời không còn mịn, màng, suôn mượt như vốn có.

Theo như Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), thì bổ sung các chất dinh dưỡng có thể cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, đây không phải giải pháp điều trị triệt để. Việc thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Luôn thèm ăn đồ ngọt

Luôn thèm đồ ngọt là biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt năng lượng. Theo Ashley Barrient, chuyên gia dinh dưỡng kiêm bác sĩ y khoa tại Bệnh viện Northwestern Memorial cho biết, nếu bạn vẫn ăn ngủ tốt nhưng luôn có cảm giác thèm đường, thì chắc chắc hệ thống miễn dịch của bạn đang gặp trục trặc trong việc chuyển đổi đường sang năng lượng dự trữ.

Luôn Cảm thấy lạnh mọi lúc

Theo lời của Lea Ann Chen, thạc sĩ kiêm phó giáo sư y khoa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe NYU Langone cho hay, hệ thống miễn dịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thân nhiệt ở mức ổn định. Bởi vậy, nếu thấy cơ thể dễ bị thời tiết “bắt nạt”, thì hãy nghĩ đến việc hệ thống miễn dịch không làm tròn trách nhiệm của mình. Thay vì việc mặc thêm quần áo ấm, bạn hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y khoa về miễn dịch để giải quyết vấn đề tận gốc.

0 bình luận
0

You may also like