Trang Chủ » Bài tập đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tăng chiều cao đáng kể

Bài tập đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tăng chiều cao đáng kể

bởi Dynaseiki Việt Nam

Mặc dù nếu trên 18 tuổi thì khả năng tăng chiều cao của bạn gần như khá thấp. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì tập luyện thì khả năng bạn tăng thêm 1 vài centimet vẫn hoàn toàn có thể xảy ra đó nhé.

Bài số 1: Nhảy bật cao

Để tập bài tập tăng chiều cao này thì bạn hãy đứng trên một cái ghế chắc chăn và có độ cao vừa phải, khoảng cách chân rộng bằng vai.

Hai tay đưa về sau để lấy đà sau đó bật mạnh 2 chân cùng lúc lên ghế. Khi nhảy thì tư thế mềm mại, hơi khuỵu đầu đầu gối và sử dụng 2 tay để giữ cân bằng cho cơ thể để không bị ngã.

Thực hiện động tác trên xong sau đó bước xuống để thực hiện lại. Chú ý không nhảy ngược lại về phía sau.

Hãy thực hiện động tác trên nhiều nhất có thể trong vòng 1 phút nhé.

Bài số 2: Ngồi xổm và hít đất

Hãy bắt đầu bằng cách đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng.

Hạ người xuống thấp theo tư thế ngồi xổm, tay chạm mặt sàn. Tạm dừng 1s sau đó đẩy chân nhanh về sau theo tư thế hít đất. Quay trở về với các động tác ngược lại so với ban đầu rồi từ từ đứng lên. Hãy thực hiện động tác đứng lên một cách từ từ ( chỉ có động tác bật hít đất thì hãy làm nhanh ).

Ngoài việc tăng chiều cao thì hít đất cũng giúp bạn có thêm cơ thể khỏe mạnh và chắc chắn hơn.

Hãy thực hiện động tác nhiều nhất có thể trong 1 phút.

Bài số 3: Trượt chéo người

Bắt đầu với tư thế chân trái để sau chân phải của bạn ( cố duỗi hết cỡ ) , uốn cong đầu gối về bên phải rồi hạ thấp người xuống thành tư thế ngồi xổm. Hãy giữ hai đầu gối mềm mại và hai cánh tay đưa qua một bên cơ thể.

Sau đó sử dụng hai tay để cân bằng cơ thể, nhảy vọt lớn sang phía trái, hai cánh tay đưa qua bên trái và chân phải đặt phía sau chân trái.

Cuối cùng hãy nhảy để quay trở về bên phải. Tiếp tục nhảy đổi chân mà không dừng lại giữa chừng.

Bài số 4: Nhảy trên ghế dài

Hãy bắt đầu bằng tư thế đứng trên một cái ghế dài hoặc hộp với đầu gối hơi cong, dùng hai cánh tay để giữ thăng bằng, hai tay duỗi thẳng ra trước mặt.

Sau đó nhảy xuống đứng trụ trên băng ghế, hạ cánh an toàn trên cả hai chân.

Tiếp theo hãy nhảy trở lại ghế, đôi chân ép lại với nhau. Hãy sử dụng hai cánh tay để cân bằng.

Tiếp tục bạn nhảy xuống và lên một cách nhanh chóng. Duy trì và kiểm soát và hạ cánh nhẹ nhàng, lặp lại liên tục trong một phút và thực hiện nhiều nhất có thể.

Hãy nhớ rằng, khi bạn tập bất kì bài tập thể dục nào ( không riêng bài tập tăng chiều cao ) thì  hãy ăn nhẹ bằng các đồ ăn dễ tiêu như ngũ cốc dinh dưỡng Oat King để tránh đói, mất sức và uống đầy đủ nước hydrogen tránh mất nước khi tập luyện.

Nguồn: afamily

Bài viết liên quan