Trang Chủ » 6 lý do khiến bạn nên uống nhiều nước hydrogen

6 lý do khiến bạn nên uống nhiều nước hydrogen

bởi Dynaseiki Việt Nam
180 xem

Người Mỹ thường mang theo nước hydrogen đóng chai ở mọi nơi khi họ đi ra ngoài. Và nó đã trở thành thức uống phổ biến thứ 2 sau nước ngọt.

Joan Koelemay, RD, chuyên gia dinh dưỡng của Nước giải khát Mỹ cho biết: “Hãy nghĩ về nước như một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần phải có.

Bác sĩ chuyên về thận Kaiser Permanente Steven Guest, MD, cho rằng: “cơ thể mất nước xảy ra liên tục, từ bốc hơi qua da , hơi thở, nước tiểu và phân, và để bù vào lượng nước mất đi này phải được thay thế hàng ngày để có sức khỏe tốt”, ông nói.

Khi lượng nước trong cơ thể bạn không bằng lượng nước hydrogen nạp vào cơ thể thì bạn có thể bị mất nước. Hiện tượng mất nước được nhấn mạnh ở vùng khí hậu ấm hơn, khi tập thể dục nặng và ở người lớn tuổi, cảm giác khát có thể không được hiện rõ.

6 lý do khiến bạn nên uống nhiều nước hydrogen mỗi ngày:

1. Uống nước hydrogen giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể

Cơ thể của bạn bao gồm khoảng 70% là nước. Các chức năng của nước đối với cơ thể này bao gồm: tiêu hóa, hấp thu, lưu thông, tạo nước bọt , vận chuyển chất dinh dưỡng và duy trì nhiệt độ cơ thể .

Khi bạn thiếu nước, não sẽ kích hoạt cơ chế khát của cơ thể. Và trừ khi bạn đang dùng các loại thuốc khiến bạn khát, Guest nói, bạn chú ý những dấu hiệu đó và tự uống nước hydrogen, nước trái cây, sữa, cà phê – bất cứ thứ gì ngoại trừ rượu.

“Rượu cản trở giao tiếp não và thận và gây ra sự bài tiết quá mức chất lỏng, sau đó có thể dẫn đến mất nước ,” ông nói.

2. Nước có thể giúp kiểm soát lượng calo

Trong nhiều năm, những người ăn kiêng đã uống nhiều nước như một chiến lược giảm cân. Mặc dù uống nhiều nước hydrogen không có tác dụng kỳ diệu nào trong việc giảm cân, nhưng việc thay thế nó bằng đồ uống có hàm lượng calo cao hơn chắc chắn có thể giúp ích.

Thực phẩm có hàm lượng nước cao có xu hướng trông to hơn và nó được cơ thể hấp thụ chậm hơn, giúp bạn cảm thấy no. Thực phẩm giàu nước bao gồm trái cây, rau, súp nước dùng, bột yến mạch và đậu.

3. Nước giúp tăng cường sinh lực cho cơ bắp

Cơ thể khi thiếu nước và chất điện giải có thể dẫn đến mỏi cơ . “Khi các tế bào cơ không có đủ nước, chúng không hoạt động tốt và hiệu suất có thể bị ảnh hưởng”, Guest nói.

Uống đủ nước ion kiềm là rất quan trọng khi tập thể dục . Thực hiện theo hướng dẫn của Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ về lượng nước trước và trong khi hoạt động thể chất. Những hướng dẫn này khuyến nghị mọi người nên uống khoảng 500ml nước hydrogen khoảng hai giờ trước khi tập thể dục. Trong khi tập thể dục, họ khuyên mọi người nên bắt đầu uống nước sớm và uống chúng đều đặn để thay thế lượng nước bị mất do đổ mồ hôi .

4. Nước giúp giữ cho làn da đẹp

Da của bạn chứa nhiều nước, và có chức năng như một hàng rào bảo vệ để ngăn ngừa mất nước dư thừa. Nhưng đừng hy vọng quá mức hydrat hóa để xóa nếp nhăn hoặc nếp nhăn , bác sĩ da liễu Atlanta, ông Kenneth Ellner, MD nói.

” Mất nước làm cho làn da của bạn trông khô và nhăn hơn, có thể được cải thiện với sự hydrat hóa thích hợp”, ông nói. “Nhưng một khi bạn được cung cấp đủ nước, thận sẽ tiếp quản và bài tiết chất lỏng dư thừa.”

Bạn cũng có thể giúp “khóa” độ ẩm vào da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm, tạo ra một hàng rào vật lý để giữ độ ẩm.

5. Nước giúp Thận của bạn

Uống nước giúp cơ thể vận chuyển chất thải vào và ra khỏi tế bào. Độc tố chính trong cơ thể là nitơ urê máu , chất thải hòa tan trong nước có khả năng đi qua thận để được bài tiết qua nước tiểu, Guest giải thích. “Thận của bạn làm một công việc tuyệt vời để làm sạch và loại bỏ độc tố cơ thể của bạn miễn là lượng nước của bạn là đủ”, ông nói.

Khi bạn nhận đủ chất lỏng, nước tiểu có màu sáng và không có mùi. Khi cơ thể bạn không nhận đủ chất lỏng, nồng độ nước tiểu, màu sắc và mùi tăng lên vì thận không đủ nước bổ sung cho các chức năng cơ thể.

Nếu bạn uống quá ít, bạn có thể có nguy cơ bị sỏi thận cao hơn , đặc biệt là ở vùng khí hậu ấm áp, Guest cảnh báo.

6. Nước giúp duy trì chức năng ruột bình thường

Hydrat hóa đầy đủ giữ cho mọi thứ chảy dọc theo đường tiêu hóa của bạn và ngăn ngừa táo bón . Khi bạn không uống đủ nước hydrogen, đại tràng sẽ lấy nước từ phân để duy trì hydrat hóa – và kết quả là táo bón .

Koelemay nói: “nước và chất xơ đầy đủ là sự kết hợp hoàn hảo, bởi vì nước bơm lên chất xơ và hoạt động giống như một cái chổi để giữ cho ruột của bạn hoạt động tốt”.

5 mẹo giúp bạn uống nước nhiều hơn

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần uống nước nhiều hơn, đây là một số mẹo để uống nước có hiệu quả nhất:

  1. Có một đồ uống với mỗi bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính.
  2. Chọn đồ uống bạn thích.
  3. Ăn nhiều trái cây và rau quả . Hàm lượng nước cao của chúng sẽ thêm vào hydrat hóa của bạn. Khoảng 20% ​​lượng nước của chúng ta đến từ thực phẩm.
  4. Giữ một chai nước theo bạn trong xe hơi, tại bàn làm việc hoặc trong túi xách của bạn.
  5. Chọn đồ uống đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn đang giảm lượng calo, hãy uống đồ uống không có calo hoặc nước tinh khiết.

bài viết liên quan