6 Lợi ích sức khỏe từ việc uống nước giàu hydrogen

Hầu hết chúng ta đều biết rằng nước máy có chứa một số kim loại nặng (chủ yếu từ đất và ống nước rỉ sét), hoóc môn (từ thuốc hóa học và của gia súc xả xuống cống), fluoride (có trong nước máy) và dư lượng thuốc ( mà mọi người thải xuống cống).

Và bạn có biết được nhũng lợi ích to lớn có thể đạt được từ việc uống nước lọc, nước giàu hydro v nước ion kiềm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt những lợi ích khoa học của từng loại nước trên.

Nước máy tự nhiên có độc hại?

 

1.1. Các nguyên tố độc hại có trong nước

  • Ngay cả với hàm lượng cho phép thì fluoride có thể gây viêm xương khớp , giòn xương, suy giảm trí não và phát triển nhận thức , béo phì và trầm cảm vì ức chế các hoạt động của tuyến giáp.
  • Chì – kim loại nặng phổ biến nhất trong nước máy – làm ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của bạn và làm phát sinh một số các rối loạn về não và hệ thần kinh.
  • Hormone có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sinh lí bình thường của trẻ em .
  • Bisphenol-A gây rối loạn chức năng cương dương , khả năng sinh sản thấp hơn và có nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.
  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc chlorophenol có mối liên hệ với các loại ung thư khác nhau.

1.2 Các chất nguy hiểm có trong nước

Các bộ lọc nước tốt như bộ lọc 3 cấp giúp loại bỏ hoặc giảm đáng kể các kim loại nặng, chất kích thích, thuốc, florua và thậm chí một số hóa chất khác từ nước máy của bạn.

Các hóa chất mà bộ lọc này có thể loại bỏ gần như hoàn toàn đó là: fluoride, kim loại nặng, oestradiol (một loại hormone), bisphenol-A (một chất độc hại rò rỉ từ nhựa) và chlorophenol (một chất được tìm thấy trong thuốc trừ sâu).

Lợi ích sức khỏe khi uống nước gìau hydro

Theo Water For Health của UK cho hay thì nước giàu hydro phân tử đã được nghiên cứu như là một sự trợ giúp cho sức khỏe.

Theo đó thì một số bác sĩ đã và đang bắt đầu kê toa thuốc tiêm nước muối hydro, tắm nước giàu hydro.

2.1  Nước giàu hydro là một chất chống oxy hóa mạnh

Nó có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa gây tổn hại cho các tế bào trên khắp cơ thể của bạn và nó có thể hồi phục các tế bào đã bị phá hủy bởi quá trình lão hóa, do đó ngăn chúng trở thành các gốc tự do.

Tổn thương tế bào gốc là một trong những nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm ung thư, lão hóa sớm, mất trí nhớ và các tình trạng thần kinh khác.

2.2  Hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Theo Water For Health thì một số nhà nghiên cứu khiến động vật trong phòng thí nghiệm đã điều trị ung thư bằng nước giàu hydro cho thấy loại nước này có tác dụng ức chế tế bào ung thư có thể cực kỳ mạnh.

Và dĩ nhiên rằng bạn không nên từ bỏ việc điều trị ung thư bằng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ bằng việc sử dụng nước ion kiềm hoặc nước giàu hydro.

2.3 Nước giàu hydro có thể cải thiện cho những người mắc bệnh suy tim và đau tim

Theo Water For Health của UK thì các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng các chất giàu hydro (chủ yếu là nước muối hydro) có thể ngăn ngừa tổn thương tim mạch do stress oxy hóa gây ra hoặc do viêm.

2.4. Nước giàu hydrogen tấn công tế bào viêm

Theo Water For Health thì các nhà nghiên cứu tại Viện Forsyth ở Boston đã gây ra bệnh viêm ruột ở chuột và nhận thấy rằng cho những con chuột bị viêm uống nước giàu hydro có thể làm giảm chứng viêm và thậm chí ngăn chặn nó ở những con chuột đã mắc bệnh trước khi bệnh được tạo ra.

Các nhà khoa học khác thấy rằng nó có thể làm giảm bệnh viêm gan và viêm phổi , có thể đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh hen suyễn. Trên thực tế, khi một nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm hydro sunfua trên chuột bị hen , họ phát hiện ra rằng nó đã giúp những con chuột đó giảm đau đáng kể.

2.5 Nước giàu hydro cải thiện chuyển hóa chất béo và glucose

Nước giàu hydro cải thiện chuyển hóa chất béo và glucose ngay cả ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và suy yếu dung nạp glucose.

2.6 Hydrogen hỗ trợ xương và cơ bắp chắc khỏe

Điều này sẽ không gây ngạc nhiên cho những người thường xuyên uống nước ion kiềm.

Nước kiềm, chống oxy hóa giúp cơ thể bạn duy trì cân bằng pH, giúp cơ thể có thể dễ dàng dung nạp các khoáng chất như canxi và magiê, được lưu trữ trong các tế bào của xương và cơ bắp.