6 bài tập thể dục plank giúp bạn sở hữu cơ bụng săn chắc như huấn luyện viên

Không chỉ giúp bạn có cơ bụng phẳng, eo thon con kiến, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh nhờ chăm chỉ tập những động tác thể dục plank dưới đây ngay tại nhà.

Nhắc đến vòng eo thon gọn, săn chắc, một chiếc bụng phẳng lỳ, gợi cảm, chúng ta không thể không nhớ đến bài tập plank. Có nhiều trải nghiệm thực tế đã chứng minh bài tập plank là bài tập này có hiệu quả đốt mỡ trong 1 phút của plank cao hơn rất nhiều lần so với 100 lần gập bụng.

Tập ngay 6 bài tập plank biến thể này nếu bạn muốn sở hữu cơ bụng săn khỏe như huấn luyện viên

Theo HLV Hana Giang Anh (HN) cho biết, thì có rất nhiều bạn tập bụng mãi chỉ thấy bụng cứng và to hơn, đó là bởi vì chúng ta chỉ tập gập bụng mà thôi. Khi bạn gập bụng sẽ đem lại tác dụng vào cơ bụng bên ngoài, làm cho cơ bụng to hơn nhưng mỡ vẫn chưa giảm nên bụng trông to càng to hơn.

Theo vị HLV này thì cách tốt nhất để sở hữu bụng phẳng, eo thon, duy trì cơ bụng săn khỏe chính là bài tập plank – tập vào cơ trọng tâm, cơ bụng phía sâu ở trong, sẽ nhanh chóng đạt được kết quả. Những bài tập plank dưới đây chính là vũ khí mà bạn không thể không trang bị tập mỗi ngày.

Bài số 1: Co duỗi từng chân

Ở tư thế cơ bản này, bạn hãy thực hiện gập gối chân trái lên vuông góc với sàn nhà rồi đổi chân đến chân phải.

Bài số 2: Chống tay và đưa về phía trước

Bạn đưa 2 chân bằng vai, sau đó 2 tay đưa vuông góc với sàn nhà. Lần lượt đưa tay phải lên rồi quay trở lại vị trí cũ. Quay trở lại các động tác với tay trái.

Bài 3: Nâng đồng thời tay và chân

Đưa 2 tay và chân ở tư thế plank, bạn bắt đầu thực hiện nâng tay phải và chân trái lên cao song song mặt đất. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài số 4: Chống tay thẳng, đưa người lên

Bạn quay trở về tư thế plank cơ bản, bạn hãy thực hiện chống tay phải lên cao rồi hạ xuống tư thế ban đầu thay đổi những động tác trên bằng trái rồi thực hiện lại.

Bài số 5: Co gập đầu gối

Ở tư thế plank cơ bản, bạn hãy thực hiện co chân phải lên về phía tay phải, sau đó trở về vị trí đến lượt chân trái co về phía tay trái. Bạn hãy lưuu ý lưng và đầu luôn hướng thẳng.

Bài số 6: Bước từng chân ra bằng vai

Ở tư thế plank cơ bản, bạn hãy bước chân phải sang ngang rồi về vị trí ban đầu sau đó đổi đến chân trái sang ngang rồi trở về, thay đổi liên tục.

Chú ý kĩ thuật planưk trước khi thực hiện biến thể
  • Hãy chú ý 2 chân mở rộng bằng hông.
  • 2 khuỷu tay thẳng dưới bả vai bạn.
  • Lưng thẳng, người tạo thành một đường thẳng.
  • Hãy siết chặt cơ bụng trong lúc tập, đặc biệt không được cong lưng.
  • Hãy chú ý uống nước hydrogen đầy đủ khi tập. Bởi vì nước sẽ giúp cho cơ thể bù lại lượng mồ hôi mất đi.
  • Hãy ăn nhẹ trước khi tập thể dục, tránh ăn đồ quá no. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng Oat King trước các bài tập. Bạn có thể tham khảo về ngũ cốc dinh dưỡng Oatking tại website: http://dynaseiki.com.vn/vi/product/ngu-coc-oat-king

Nguồn: afamily