Trang Chủ » 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều muối

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều muối

bởi Dynaseiki Việt Nam
278 xem
Chắc hẳn bạn cũng biết việc ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho chúng ta bị mắc khá nhiều loại bệnh nguy hiểm như tim mạch, thận và xương khớp… Tuy nhiên, trong mỗi bữa ăn hằng ngày thì có lẽ chúng ta đang ăn quá nhiều muối so với quy định.
Theo như chuyên gia dinh dưỡng Mandy Enright đến từ New Jersey, Mỹ cho biết thì một số dấu hiệu sau chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều muối.

Cảm giác khát nước khô cổ

Natri có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể cân bằng chất lỏng và cần một lượng muối nhất định mỗi ngày để duy trì sự cân bằng nước hydrogen trong cơ thể. Khi bạn khát nước thì đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không đủ nước để hỗ trợ cho lượng natri quá nhiều. Do vậy, sẽ khiến bạn luôn có cảm giác khát nước.

Cơ thể bị phồng lên

Theo như bà Enrigh cũng cho biết, việc ăn quá nhiều muối có thể khiến cho cơ thể bạn bị sưng phồng lên. Bà nói rằng:’ khi có quá nhiều muối trong máu thì việc các tế bào bị mất nước kenho  và sưng phồng lên. Khi mức Natri quá cao thì cơ thể cần phải bổ sung lượng lớn chất lỏng để cân bằng với mức Natri đó. Từ đó sẽ khiến cơ thê bị phồng lên, đặc biệt ở vùng bụng”.

Bị đau đầu

Nếu bạn ăn quá nhiều muối thì sẽ khiến cho mạch máu trong não bạn bị dãn ra, từ đó khiến cho bạn bị đau đầu. Nếu bạn tự dưng bị đau đầu thì nên kiểm tra lại bữa ăn từ hôm trước nhé.

Ăn không ngon miệng

Việc bạn hấp thụ vào cơ thể quá nhiều muối sẽ khiến cho vị giác của bạn bị thay đổi. Từ đó bạn sẽ có cảm giác ăn không ngon.

bài viết liên quan