Trang Chủ » 3 thói quen có thể phá hoại sự trao đổi chất của bạn

3 thói quen có thể phá hoại sự trao đổi chất của bạn

bởi Sống Khỏe 247

Khi chúng ta gặp khó khăn trong việc giảm cân, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc không giảm được cân là do sự trao đổi chất.

Những gì chúng ta ăn, cách chúng ta vận động và cách chúng ta ngủ – tất cả những việc này có sức mạnh để tăng trao đổi chất của chúng ta, nhưng nhiều người vô tình đã không để ý đến những vấn đề này.

Dưới đây là ba sai lầm phổ biến có thể khiến bạn bị bỏ qua vấn đề chuyển hóa:

Ăn không đủ dinh dưỡng

Nếu bạn chưa từng nghe nói trước đây, hãy LẮNG NGHE: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân ,đừng bỏ đói chính mình!

Giảm đáng kể lượng thức ăn là một cách vô tội vạ chắc chắn sẽ làm giảm sự trao đổi chất của bạn. Thay vào đó, tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm khôn ngoan hơn. Bỏ qua việc chế biến – những thực phẩm này gây viêm và ngăn ngừa mất chất béo. Và cố gắng tăng lượng thức ăn và đồ uống đốt cháy nhiều năng lượng hơn, bao gồm protein nạc (như ức gà hoặc gà tây). Lựa chọn thực phẩm thông minh là chìa khóa cho sức khỏe, vì giảm cân dẫn đến giảm mỡ và lãng phí cơ bắp. Và cuối cùng, hãy luôn đảm bảo rằng cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ nước hydrogen, uống nhiều nước mỗi ngày.

Không đủ dinh dưỡng khi tập luyện

Tất cả các bài tập đều đốt cháy calo, nó làm tăng sự trao đổi chất của bạn nếu nó được thực hiện đúng.

Đưa ra quyết định để thúc đẩy bản thân khó khăn hơn trong phòng tập thể dục. Cần phải có lòng kiên trì – và bạn sẽ cảm thấy không thoải mái – nhưng nếu thực hiện cùng một thói quen lặp đi lặp lại sẽ không thay đổi mọi thứ và bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.

Tăng cường mức độ tập luyện của bạn với cường độ cao. Làm hai hoặc ba buổi và mỗi buổi 30 phút mỗi tuần. Hãy nhớ rằng, mục tiêu là đẩy cao giới hạn của bạn. Để thực hiện điều này thành công, bạn sẽ cần phải nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ phục hồi. Với bài tập luyện cường độ cao, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và tăng cường trao đổi chất sau đó. Bạn sẽ đốt cháy calo ngay cả sau khi bạn rời phòng tập.

Một ý tưởng khác: Sử dụng một số loại thiết bị theo dõi sức khỏe. Nó sẽ cho bạn thấy bạn đã làm việc bao nhiêu, bạn đã đốt được bao nhiêu calo hoặc nhịp tim tối đa bạn đạt được. Bạn có thể sử dụng thông tin này để kiểm soát sự trao đổi chất của mình và bạn sẽ thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Nghỉ ngơi không đủ và không khoa học

Bạn có thể nghĩ rằng việc giữ cơ thể chạy không ngừng nghỉ của bạn sẽ tăng tốc sức khỏe của bạn, nhưng lấy đi cơ thể của bạn việc nghỉ ngơi thực sự là ý kiến tồi đối với sự trao đổi chất của bạn nhiều hơn lợi.

Giấc ngủ giúp cơ thể bạn tạo ra lượng hormone thích hợp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Cơ thể có sự nghỉ ngơi sẽ làm quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra nhanh chóng và con số trên thang điểm của bạn tăng lên.

Thêm vào đó, khi nói đến sức khỏe tổng thể, giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho tâm trí và cơ thể của mình được thư giãn.

Vì vậy, hãy đặt mục tiêu có được số lượng giấc ngủ đã được khuyến nghị cho người lớn là từ 8-9 giờ ngủ sâu . Một vận động viên cần ngủ ngon để hồi phục để họ có thể thực hiện tốt nhất và ngăn ngừa chấn thương.

Bài viết liên quan