Sững sờ khi thấy hành động tồi tệ của người yêu cũ em trai tôi đã làm

0
66

Tôi luôn nghĩ rằng hạng người như cô ta sẽ không bao giờ tỉnh ngộ được. Tôi chỉ tiếc cho sự lao tâm khổ tứ của mình và em trai.

Lòng tin là thứ rất quan trọng để duy trì mọi mối quan hệ. Nhưng, chỉ vì quá tin mà tôi lãnh phải hậu quả to lớn thế này. Mọi người đều động viên nhưng tôi lại chẳng thể tha thứ cho chính bản thân mình.

Trước đây, tôi là cô chủ của một tiệm café nhỏ giữa phố phường sầm uất. Những ngày đầu khởi nghiệp, tôi gặp nhiều khó khăn khi vấp phải những cạnh tranh khốc liệt. Đã có thời gian, tôi phải tạm dừng hoạt động quán để sang nước ngoài học hỏi. Trái ngọt đến với tôi sau gần ba năm, tiệm café hiện giờ rất nổi tiếng nhờ có hương vị đặc trưng và luôn đi đầu các xu thế.

Ở gia đình, tôi có tài thuyết phục mọi người tôn trọng quyết định của mình. Hơn một năm trước, thằng em trai tôi yêu một cô gái rất thực dụng. Cô ta chỉ chăm chăm muốn em trai tôi mua những món quà đắt tiền, đưa cô ta đi ăn chơi tại những nơi sang trọng. Bằng không, cô ta lấy lí do là em trai tôi không yêu thật lòng. Tôi chính là người khuyên răn em trai. Vì lẽ đó mà cậu ấy đã nhận ra và dừng lại đúng lúc.

Trong gia đình, tôi có tài thuyết phục mọi người tôn trọng quyết định của mình. (Ảnh kenho)

Và rồi tôi cứ nghĩ mọi chuyện thế là trôi qua. Cho đến tháng trước, đột nhiên người yêu cũ của em trai tôi xuất hiện tại quán café của tôi, cô ta ngỏ thiện ý muốn xin vào làm để học hỏi cách giao tiếp với khách hàng và hi vọng tôi nhìn ra thành ý của cô ta để cho cô ta và em trai tôi một cơ hội. Thoạt đầu, tôi còn nghi ngờ hoặc nên vẫn dè chừng. Nhưng nửa tháng trôi qua, thấy cô ta làm việc chăm chỉ, cởi mở hơn xưa rất nhiều nên tôi đã đặt trọn cả lòng tin.

Sau khi phân công cô ta làm quản lí ca chiều, tôi tập trung nhiều hơn cho việc lên ý tưởng mới. Thấy có một cửa hàng café mới mở ở đối diện tiệm của tôi, nghe nói cũng rất có tiếng trên thị trường. Nhưng, nhìn vào lượng khách hàng hằng ngày cũng biết thương hiệu của tôi được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn.

Trong thời gian lên ý tưởng tri ân khách hàng vào dịp Giáng Sinh năm nay, tôi đã dày công chuẩn bị ở tất cả các công việc: từ chăm sóc khách hàng, ra mắt sản phẩm đến các ưu đãi… Bận quá nhiều việc nên tôi bận tối mặt. Chính vì vậy, người yêu cũ của em trai tôi đã đề nghị giúp hoàn thiện phần mềm ý tưởng ấy. Tôi đã dễ dàng nhận lời mà không một chút nghi ngờ gì cả.

Câu trả lời từ cô ta đã minh chứng cho tất cả thủ đoạn. (Ảnh minh họa)

Nhưng kể từ hôm qua, tôi đến cửa hàng thì “ngã ngửa” khi thấy mọi chủ đề tôi nghĩ ra đều đang nằm trên băng rôn, biểu ngữ của cửa hàng đối thủ. Thậm chí, họ còn làm rầm rộ hơn. Lý do làm tôi càng sốc hơn khi người yêu cũ của em trai mình đang tươi cười chào đón khách hàng đối diện. Thì ra, cô ta chính là một trong những nhà đầu tư của cửa hàng đó.

Tôi nghĩ nếu làm ầm mọi chuyện sẽ không hay nên vẫn im lặng. Người duy nhất tôi tâm sự là em trai. Em trai khuyên tôi nên hẹn cô ta để nói rõ mọi chuyện. Câu trả lời từ cô ta đã minh chứng cho tất cả thủ đoạn: và cô ta cho rằng tôi là người phá vỡ chuyện tình cảm xưa kia, chia rẽ cô ta và em trai tôi.

Tôi luôn nghĩ hạng người như cô ta sẽ không bao giờ tỉnh ngộ được. Nhưng tôi chỉ tiếc cho sự lao tâm khổ tứ của mình trong công việc. Nhưng điều đáng trách nhất là sự tin tưởng người lạ của tôi. Tại sao tôi lại dễ bị cô ta “xỏ mũi” dắt đi như vậy? Thất bại có thể làm lại từ đầu, nhưng tôi dường như mất niềm tin ở chính mình. Bây giờ, tôi phải làm thế nào để lấy lại động lực đây?

Comments with Facebook

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here